Tiền Giang: Đêm giao thừa tại chùa Phước Vân

Giao thừa là thời điểm tiễn biệt năm cũ đã qua với tất cả những vui - buồn, thành - bại. Tất cả mọi ngổn ngang, bề bộn lúc này đều được gác lại để chào đón một năm mới đến với nhiều hy vọng về một vận hội mới.

Trong tâm thức đồng bào bà con Phật tử thời khắc Giao thừa dường như ẩn chứa một sức mạnh tinh thần mà khi trải qua thời khắc đó, người ta đều tin rằng có điều gì vừa đổi thay, mới mẻ hơn. Khi trời đất, vạn vật bước vào một “tiết” mới, dường như con người cũng đang đứng trước vận hội mới.

Với ý nghĩa trân quý ấy, Chùa Phước Vân - Ấp Trí Đồ, xã Bình Đông, TX Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Được sự chứng minh của HT Thích Quảng Thới, Chứng Minh Ban Trị Sự GHPGVN tx Gò Công; và sự thân lâm của ĐĐ Thích Đức Lộc, Uỷ viên Ban Văn Hoá Phật Giáo TP kiêm Giảng sư đoàn Ban Hoằng Pháp GHPGVN TPHCM trực tiếp hướng dẫn lễ đón giao thừa mừng khánh vía Phật Di Lặc và phát lộc đến đồng bào bà con Phật tử nơi địa phương.

Trước khi nhận lộc đầu năm Thầy Đức Lộc có bài pháp ngắn nhắc nhở đến bà con vui xuân đón tết nhưng phải cố gắn gieo trồng công đức phước thiện bằng cách bố thí cúng dường, chia sẻ giúp đỡ những người có hoàng cảnh khó khăn... Nhờ công đức này mà vận mệnh năm mới sẻ may mắn và thuận duyên tốt đẹp hơn. Thầy còn hướng dẫn bà con Phật tử ngồi yên tỉnh toạ tập trung vào hơi thở trở về về với chính mình để đón nhận năng lượng mầu nhiệm thiêng liêng giờ phút giao cảm của đất trời chuyển đổi từ năm củ sang năm mới. Sau cùng Thầy chúc nguyện đến đồng bào bà con Phật tử năm mới được bốn pháp: sống lâu, sắc đẹp, an vui và sức mạnh.

Ngôi Chùa Phước Vân không uy nghi đồ sộ rộng lớn như bao ngôi phạm vũ già làm khác, nhưng nơi đây từ bấy lâu là một ngôi nhà tâm linh chung cho đồng bào bà con địa phương làm điểm tựa tinh thần. Hàng năm cứ đến đúng thời khắc giao thừa dân làng từ già đến trẻ đều rộn ràng náo nức mách bảo nhau về chùa rước giao thừa lễ Phật vui xuân đón tến và nhận lộc Phật từ tay Thầy trao dến từng người. Có người Phật tử tâm sự rằng: “ Năm nào con cũng về Chùa Phước Vân này để đón giao thừa và được Thầy lì xì đầu nằm, cũng từ đó mà mấy năm nay gia đình nhờ phước Thầy cho lộc may mắn đầu năm, gia đình con cháu mạnh khoẻ, làm ăn cũng phát triển. Dù làm ăn và nhà ở sài gòn nhưng con cũng tranh thủ chạy về đây cùng Thầy đón giao thừa mừng năm mới”.

Lễ chùa đầu năm là phong tục đã có từ lâu trong văn hóa của người Việt. Không chỉ cầu mong những điều an lành vào thời khắc đầu tiên của năm mới, dân ta còn dành hẳn tháng đầu năm để du xuân và hưởng khí lành.

CLB Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online