Tiền Giang: Đêm giao thừa tại chùa Phước Vân

Giao thừa là thời điểm tiễn biệt năm cũ đã qua với tất cả những vui - buồn, thành - bại. Tất cả mọi ngổn ngang, bề bộn lúc này đều được gác lại để chào đón một năm mới đến với nhiều hy vọng về một vận hội mới.

Trong tâm thức đồng bào bà con Phật tử thời khắc Giao thừa dường như ẩn chứa một sức mạnh tinh thần mà khi trải qua thời khắc đó, người ta đều tin rằng có điều gì vừa đổi thay, mới mẻ hơn. Khi trời đất, vạn vật bước vào một “tiết” mới, dường như con người cũng đang đứng trước vận hội mới.

Với ý nghĩa trân quý ấy, Chùa Phước Vân - Ấp Trí Đồ, xã Bình Đông, TX Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Được sự chứng minh của HT Thích Quảng Thới, Chứng Minh Ban Trị Sự GHPGVN tx Gò Công; và sự thân lâm của ĐĐ Thích Đức Lộc, Uỷ viên Ban Văn Hoá Phật Giáo TP kiêm Giảng sư đoàn Ban Hoằng Pháp GHPGVN TPHCM trực tiếp hướng dẫn lễ đón giao thừa mừng khánh vía Phật Di Lặc và phát lộc đến đồng bào bà con Phật tử nơi địa phương.

Trước khi nhận lộc đầu năm Thầy Đức Lộc có bài pháp ngắn nhắc nhở đến bà con vui xuân đón tết nhưng phải cố gắn gieo trồng công đức phước thiện bằng cách bố thí cúng dường, chia sẻ giúp đỡ những người có hoàng cảnh khó khăn... Nhờ công đức này mà vận mệnh năm mới sẻ may mắn và thuận duyên tốt đẹp hơn. Thầy còn hướng dẫn bà con Phật tử ngồi yên tỉnh toạ tập trung vào hơi thở trở về về với chính mình để đón nhận năng lượng mầu nhiệm thiêng liêng giờ phút giao cảm của đất trời chuyển đổi từ năm củ sang năm mới. Sau cùng Thầy chúc nguyện đến đồng bào bà con Phật tử năm mới được bốn pháp: sống lâu, sắc đẹp, an vui và sức mạnh.

Ngôi Chùa Phước Vân không uy nghi đồ sộ rộng lớn như bao ngôi phạm vũ già làm khác, nhưng nơi đây từ bấy lâu là một ngôi nhà tâm linh chung cho đồng bào bà con địa phương làm điểm tựa tinh thần. Hàng năm cứ đến đúng thời khắc giao thừa dân làng từ già đến trẻ đều rộn ràng náo nức mách bảo nhau về chùa rước giao thừa lễ Phật vui xuân đón tến và nhận lộc Phật từ tay Thầy trao dến từng người. Có người Phật tử tâm sự rằng: “ Năm nào con cũng về Chùa Phước Vân này để đón giao thừa và được Thầy lì xì đầu nằm, cũng từ đó mà mấy năm nay gia đình nhờ phước Thầy cho lộc may mắn đầu năm, gia đình con cháu mạnh khoẻ, làm ăn cũng phát triển. Dù làm ăn và nhà ở sài gòn nhưng con cũng tranh thủ chạy về đây cùng Thầy đón giao thừa mừng năm mới”.

Lễ chùa đầu năm là phong tục đã có từ lâu trong văn hóa của người Việt. Không chỉ cầu mong những điều an lành vào thời khắc đầu tiên của năm mới, dân ta còn dành hẳn tháng đầu năm để du xuân và hưởng khí lành.

CLB Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online