Tiền Giang: Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022 và trình phương hướng hoạt động năm 2023 của Phật giáo TX.Gò Công

PSO - Sáng ngày 16/12/2022 (nhằm ngày 23/11 năm Nhâm Dần), Ban Trị Sự GHPGVN thị xã Gò Công trang nghiêm tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và đề ra Phương hướng hoạt động năm 2023 tại Văn phòng BTS – tịnh xá Ngọc Quang (xã Long Thuận, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang).

Chứng minh Hội nghị có: HT.Thích Quảng Thới – Chứng minh BTS GHPGVN TX.Gò Công; TT.Thích Nhuận Đức – Phó trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Giác Nguyên – Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TX.Gò Công; ĐĐ.Thích Đức Minh – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Như Trang – UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng BTS Phật giáo thị xã; NT.Thích Nữ Huệ Liên – UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó BTS Phật giáo; NS.Thích Nữ Tịnh Thủy – UV BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS Phật giáo thị xã; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN TX.Gò Công cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, quý Phật tử đại diện các đạo tràng trong thị xã đồng về tham dự. 

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Đảnh - Phó Chủ tịch UB MTTQVN TX.Gò Công; ông Nguyễn Văn Cường - Phó trưởng Công an thị xã; ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó phòng Nội vụ thị xã; ông Dương Tấn Thành - Đội trưởng đội An ninh Công an thị xã; ông Phan Minh Dương - chuyên viên Phòng Nội vụ thị xã; bà Nguyễn Thị Lệ Hằng - Phó Chủ tịch UBND xã Long Thuận và đại diện địa phương sở tại đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Giác Nguyên cho biết, Hội nghị nhằm đánh giá thành quả hoạt động của Tăng Ni và Phật tử trong năm qua, tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động Phật sự cho năm mới. Thượng tọa nhấn mạnh trên tinh thần lục hòa cộng trụ Tăng Ni, Phật tử thị xã Gò Công có nhiều điểm nổi bật trong công tác Phật sự và góp phần xây dựng xã hội ngày một an lành hơn.

Theo báo cáo, năm 2022, hoạt động Phật sự của Phật giáo thị xã Gò Công đã đạt thành tựu đáng kể. Hiện tại Phật giáo thị xã có 23 ngôi tự viện và 73 vị Tăng Ni, 2 vị cư sĩ thủ tự. Đặc biệt trong vấn đề an sinh, từ thiện xã hội của thị xã làm được trên 4,1 tỷ và đã được các cấp chính quyền đánh giáo cao.

Phương hướng hoạt động năm 2023, Ban Trị sự GHPGVN TX.Gò Công đã đưa ra nhiều mục tiêu để hoàn thành trong năm mới như: Khôi phục các đạo tràng tu tập trên địa bàn, tổ chức lớp giáo lý tập trung, rà soát danh bộ Tăng Ni và kiến nghị tham mưu kịp thời những sự việc có liên quan đến các tự viện, Tăng Ni...

Tại hội nghị, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tặng Bằng tuyên dương công đức, Bằng công đức của Ban Trị sự GHPGVN TX.Gò Công, Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TX.Gò Công trao tặng đến tập thể Ban Trị sự, 3 tập thể tự viện và 6 cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đảnh - Phó Chủ tịch UB MTTQVN TX.Gò Công thay mặt lãnh đạo thị xã và Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và ghi nhận các kết quả hoạt động Phật sự hiệu quả của GHPGVN TX.Gò Công.

Chỉ đạo hội nghị, TT.Thích Nhuận Đức thay mặt Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh thán tán những thành tựu của BTS Phật giáo thị xã đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, Thượng tọa cũng lưu tâm đến Tăng Ni trong thị xã cần phải nắm thật vững Hiến chương, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương trong quá trình hành đạo. Gắn kết chặt chẽ, nhịp nhàng giữa Ban Trị sự Phật giáo thị xã với lãnh đạo các cấp chính quyền là tiền đề để phát triển và thành công Phật sự trong năm 2023.

Cuối cùng là lời cảm tạ của TT.Thích Như Trang – Phó trưởng ban BTS thay lời cho chư Tôn đức thường trực, chư tôn đức Tăng Ni các tự viện, cùng toàn thể tín đồ Phật tử tại TX.Gò Công gửi lời niệm ân đến chư Tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, quý vị lãnh đạo chính quyền các cấp cùng các nam nữ Phật tử về tham dự Hội tổng kết, góp phần làm cho Hội nghị thập phần viên mãn.

Được biết, sau khi Hội nghị diễn ra viên mãn,Thường trực BTS GHPGVN TX.Gò Công đã đến chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) để vấn an sức khỏe và chúc mừng Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang vừa được suy cử vào Hội đồng Trị sự GHPGVN trong Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc vừa qua.

Tại đây TT.Thích Giác Nguyên đã thay mặt đoàn tặng khánh vàng đến với TT.Thích Quảng Lộc, chúc Thượng tọa luôn nhiều sức khỏe và hoàn thành tốt trách nhiệm trong cương vị mới.

TT.Thích Quảng Lộc cũng chân thành cảm ơn đến chư Tôn đức trong Ban Thường trực BTS Phật giáo TX.Gò Công. Chúc quý vị luôn gặp nhiều thắng duyên và thành tựu các Phật sự mà Giáo hội và Tăng, Ni giao phó.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Chiếu Pháp, Minh Lộc – Ban TTTT PG TX.Gò Công

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online