Tiền Giang: Khai mạc Khóa “Huân tu Chánh niệm” lần thứ hai tại chùa Vĩnh Tràng

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 27/12/2023 (nhằm ngày 15 tháng 11 năm Quý Mão), ra tại Giảng đường Huệ Đăng (chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang trọng thể tổ chức Khai mạc Khóa “Huân tu Chánh niệm” lần thứ hai dành cho nam nữ cư sĩ Phật tử.

Chư Tôn đức tham dự lễ khai mạc Khóa tu
Hơn 300 Phật tử đăng ký tham dự khóa tu lần 2 do Ban HDPT tỉnh Tiền Giang tổ chức

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh và tham dự của: TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Giác Nhân – UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thiện Lưu – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; Chư Tôn đức Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh: TT.Thích Nhuận Đức, TT.Thích Bửu Hiền; TT.Thích Trung Chánh, TT.Thích Giác Nguyên; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; chư Tôn đức trong Thường trực BTS GHPGV tỉnh; chư Tôn đức thành viên Ban HDPT tỉnh Tiền Giang và hơn 300 Phật tử về tham dự Khóa tu.

TT.Thích Thiện Lưu – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng ban Tổ chức khóa tu phát biểu khai mạc

Thay mặt Ban Tổ chức phát biểu Khai mạc Khóa tu, TT.Thích Thiện Lưu cho biết: Thực hiện theo sự chỉ đạo của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và phương hướng hoạt động của Ban HDPT tỉnh; đây là lần thứ hai Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ X tổ chức Khóa “Huân tu Chánh niệm” tại chùa Vĩnh Tràng danh cho Phật tử các đạo tràng trong tỉnh tham dự. Với mong muốn qua các khóa tu này quý Phật tử trong tỉnh học hỏi thêm giáo lý căn bản của đức Phật, đồng thời có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm điều hành đạo tràng tại các bổn tự, ngõ hầu làm trang nghiêm Giáo hội và đem đến sự an lạc cho nhiều người.

ĐĐ.Thích Minh Thiền – UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban HDPT tỉnh Tiền Giang thông qua Nội quy Khóa tu

ĐĐ.Thích Minh Thiền – UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban HDPT tỉnh Tiền Giang thông qua Nội quy Khóa tu để quý Phật tử bắt và thực hành tại khóa tu lần này.

Đại diện Phật tử tham dự Khóa tu có lời phát biểu cảm tưởng

Đại diện Phật tử tham dự Khóa tu có lời phát biểu cảm tưởng, tri ân sự quan tâm đến việc tu học của chư Tôn đức BTS và Ban HDPT tỉnh Tiền Giang đã dành cho hàng Phật tử tại gia. Phát nguyện sẽ nghiêm túc và quyết tâm tinh tấn tu học trong suốt thời giant ham dự Khóa tu.

TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đạo từ tại lễ khai mạc Khóa tu

Đạo từ tại buổi lễ Khai mạc khóa tu, TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang bày tỏ niềm vui khi thấy quý Phật tử đã dành thời gian về tham dự Khóa tu đông đảo và vui tươi. Thượng tọa tán thán việc làm đầy ý nghĩa của TT.Thích Thiện Lưu và chư Tôn đức Tăng, Ni, Cư sĩ Phật tử thành viên Ban HDPT tỉnh Tiền Giang.

 Chư Tôn đức cùng quý Phật tử khóa sinh chụp ảnh lưu niệm

Thượng tọa gửi lời động viên đến nam nữ Phật tử hãy tinh tấn thực hành các khóa lễ trong những ngay huân tu và tranh thủ cơ hội để học hỏi thêm nhiều điều bổ ích. Chúc cho toàn thể quý Phật tử tham dự Khóa tu gặt hái nhiều thành tựu an vui cho tự thân và góp phần làm cho Khóa tu được thành tựu viên mãn.

Một số ảnh ghi nhận tại buổi lễ: 

 

Trung Thượng – Thiện Nguyễn

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online