Tiền Giang: Khóa lễ Ngũ Bách Danh nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại chùa Vĩnh Tràng

Nghe đọc bài:

PSO – Với niềm tin và lòng kính ngưỡng đến hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm, nhân ngày Khánh đản của Bồ Tát (19 tháng 2 âm lịch) buối tối các ngày 17,18 và 19/2/2024, Thượng tọa Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Quản trị chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) đã trang nghiêm tổ chức khóa lễ Ngũ Bách Danh, đảnh lễ 500 lạy về các hạnh nguyện của Bồ tát, để huân tu công đức hồi hướng cầu nguyện mưa hòa gió thuận, thế giới hòa bình, đất nước mãi phồn vinh, nhà nhà an cư lạc nghiệp.

TT.Thích Quảng Lộc - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Quản trị chùa Vĩnh Tràng dâng hương khai khóa lễ

Khóa lễ Ngũ Bách Danh được diễn ra vào buổi tối trong ba ngày, với sự tham dự của chư Tôn đức khối Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, chư Tăng Ni sinh đang theo học các khóa tại Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang và đông đảo Phật tử trong TP.Mỹ Tho đồng tham dự.

Tăng Ni sinh và đông đảo Phật tử đồng tham dự Khóa lễ

Quán Thế Âm Bồ Tát vốn là một vị Cổ Phật, danh hiệu của ngài là Chánh Pháp Minh Như Lai. Ngài vì nguyện từ bi hóa thân thành Bồ Tát để đưa người về bến giác, cứu khổ tầm thanh, làm cho một đời người biết đến chánh pháp được an vui. 

TT.Thích Quảng Lộc sái tịnh các Tôn tường hóa thân của Bồ tát trong khuôn viên Khóa lễ

Bồ Tát Quán Thế Âm là đại diện cho tình yêu thương, đại từ đại bi; do đó ở bất cứ nơi nào có khổ đau, ở đó Ngài ứng hiện cứu khổ. Ngày vía đức Bồ tát Quán Thế Âm chúng ta nên phát nguyện làm điều thiện, phóng sinh, học hạnh nguyện nhẫn nhục, từ bi của Ngài, lắng nghe sự thống khổ của tất cả mọi người để hiểu rõ và cảm thông nhau hơn; từ đó mà lòng từ bi được tăng trưởng.

Toàn thể hội chúng đồng xưng niệm danh hiệu Bồ tát Quán Thế Âm và đảnh lễ Bồ Tát

Trong không khí trang nghiêm của khóa lễ, từng lời kinh vang xa, những cái cuối đầu đảnh lễ chậm rãi đã kéo hành giả trở về với thực tại tỉnh thức. 

TT.Thích Quảng Lộc đảnh lễ Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm

Con về nương bóng Đại Bi. Thực hành Chánh niệm, thoát ly mê lầm. Kính lễ hạnh nguyện thậm thâm. Huân tu Chánh pháp gieo mầm an vui”.

Một số ảnh ghi nhận được:

 

Thích Trung Thượng

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online