Tiền Giang: Khóa tu Gia Hạnh Phổ Hiền của Đạo tràng Pháp Hoa Tiền Giang năm 2022

PSO - Theo thông lệ hàng năm, Đạo tràng Pháp Hoa tỉnh Tiền Giang dưới sự chứng minh của Đức Trưởng lão Hoà thượng Tôn sư thượng Trí hạ Quảng – Pháp chủ GHPGVN, đã tổ chức khoá tu Gia Hạnh Phổ Hiền 21 ngày từ ngày 15/11 và kết thúc vào ngày kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo - mùng 8/12 âm lịch, tại chùa Tịnh Nghiêm, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Chương trình khoá tu với chuyên đề Pháp Hoa; Mỗi ngày gồm các thời khoá như: tụng kinh Bổn Môn Pháp Hoa, kinh Diệu Pháp Liên Hoa, trì tụng Thần Chú Thủ Hộ Pháp Hoa, nghe pháp. Vào tuần lễ cuối của Khoá tu, Phật tử tại các Đạo tràng Pháp Hoa trong tỉnh tập trung về chùa Tịnh Nghiêm tu tập tích cực trong 7 ngày.

Vào ngày mùng 7/12 âm lịch, ngày cuối khoá tu, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng PBNG tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tịnh Nghiêm, Trưởng ban Tổ chức khóa tu đã có buổi chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Cảm từ ân Phật” hầu nhắc nhở chư hành giả xuất gia cũng như tại gia luôn nhớ về ân đức sâu dày của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni – Người đã khai sáng con đường Tuệ giác để ngày nay chúng ta hữu duyên hội ngộ tu học và tìm được sự an lạc nơi cuộc đời này.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho Phật tử trong đạo tràng bổ sung và củng cố kiến thức Phật học, tại khóa tu năm nay, Ban tổ chức đã mở Hội thi giáo lý để Phật tử về tham dự khóa tu có dịp ôn lại kiến thức Phật pháp mà mình đã được học trong thời gian qua.

Vào 4g00 sáng ngày mùng 8/12, khoảnh khắc thiêng liêng nhất của Hành giả Đạo tràng Pháp Hoa trong một năm tu học, đó là lễ thọ Pháp y Đạo tràng Pháp Hoa. Đây là dấu ấn phương tiện để mỗi hành giả tự nhắc thức bản thân tinh tấn tu tập mỗi khi nhìn vào Pháp y luôn mang bên mình.

Ngoài ra, để chào mừng Ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo, chương trình từ thiện đã trao tặng 100 phần quà cho người khuyết tật nghèo, người neo đơn, các hoàn cảnh khó khăn. Phát 2.000 phần thức ăn sáng và trưa.

Cùng với ý nghĩa hướng về kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca thành đạo, ngày 26/12/2022, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh đại diện Phân ban Ni giới tỉnh tổ chức bàn giao 01 mái ấm Khuyến học cho em Đặng Hữu Nghiệp, ngụ ấp Thạnh Thới, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây; tại đây, PBNG tỉnh tài trợ 40 triệu.

Sau khi bàn giao căn nhà xong, Ni trưởng tiếp tục đến và trao tịnh tài hỗ trợ sửa chữa 01 căn nhà cho gia đình em Nguyễn Thị Gấm, ngụ ấp Long Bình, xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây. Đây là căn nhà tình thương mà PBNG tỉnh đã tài trợ từ nhiều năm về trước, hôm nay PBNG tiếp tục hỗ trợ 32 triệu để gia đình sửa chữa lại căn nhà them chắc chắn và khang trang hơn.

Khóa tu Gia Hạnh Phổ Hiền của đạo tràng Pháp Hoa Tiền Giang năm 2022 và chương trình thiện nguyện hướng về kỷ niệm ngày Phật thành đạo tại chùa Tịnh Nghiêm được khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

         

Ban TT-TT PBNG Tiền Giang

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online