20/03/2020 18:14

Tiền Giang: Những giọt nước tình người trong mùa hạn mặn nơi vùng đất Gò Công Đông


PSO – Nhằm san sẻ, hỗ trợ và giúp cho nhân dân có nước ngọt sinh hoạt trong mùa hạn mặn, sáng ngày 19/03/2020 (nhằm ngày 26/02 năm Canh Tý), Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Đông là nhịp cầu nối với Đại đức Thích Trung Kiến và Đại đức Thích Lệ Từ cùng nhóm Phật tử TP.Hồ Chí Minh đến trao tặng nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho người dân thuộc các xã: Tân Phước, Gia Thuận huyện Gò Công Đông đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sự xâm nhập của nước biển gây ra.

Liên tục gần một tháng qua trên địa bàn huyện Gò Công Đông do hạn mặn kéo dài, người dân thuộc các xã vùng sâu giáp biển đang trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Điều này càng làm tăng thêm nỗi lo lắng và gánh nặng cuộc sống của bà con nghèo nơi đây.

Nhằm tạo điều kiện giúp người dân có được nước ngọt sinh hoạt trong thời điểm hạn mặn diễn ra gay gắt, Đại đức Thích Trung Kiến và Đai đức Thích Lệ Từ đã vận động anh Phạm Thế Ngọc ngụ tại huyện Nhà Bè, TP.HCM ủng hộ 2 xe bồn nước 24 khối chia cho hai xã Tân Phước và Gia Thuận với tổng kinh phí tặng nước lần này là 8.500.000đ.

Nhìn thấy từng can nước sạch đến tận tay để phần nào giúp bà con vượt qua những ngày khó khăn trong đợt hạn mặn kéo dài mà lòng cảm thấy nhẹ nhàn và vô cùng mát mẽ. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật đến với cuộc sống, đồng thời cũng là nghĩa cử cao đẹp, nhằm sẻ chia những giọt nước ngọt đầy ấp tình người. Rất mong bà con vững tâm để cùng nhau vượt qua những ngày khốn khó.

Thích Đạo Tâm – Ban TTTT Phật giáo Gò Công Đông

 

The post Tiền Giang: Những giọt nước tình người trong mùa hạn mặn nơi vùng đất Gò Công Đông appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online