Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự triển khai Nghị quyết Đại hội đến chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện trên toàn tỉnh

PSO - Theo như tinh thần phiên họp lệ ngày 07/9/2022, sáng ngày 5/10/2022 Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ X (2022 - 2027) đến chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì 421 ngôi tự viện trên toàn tỉnh.

Để thuận tiện cho chư Tôn đức Tăng Ni, Ban tổ chức đã chia làm 3 điểm triển khai Nghị quyết: Chùa Vĩnh Tràng (TP.Mỹ Tho) do Thượng tọa Thích Quảng Lộc - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đảm trách; chùa Phước Thới (huyện Cái Bè) do Đại đức Thích Huệ Phát - Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang phụ trách và chùa Liên Hoa (huyện Gò Công Đông) do Thượng tọa Thích Nhuận Đức - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh phụ trách triển khai.

Tại chùa Vĩnh Tràng - chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện thuộc huyện Châu Thành, huyện Chợ Gạo, huyện Tân Phước, Tân Phú Đông và thành phố Mỹ Tho tham dự.

Thượng tọa Thích Quảng Lộc cho biết: “Nghị quyết là phải đi vào cuộc sống”, Thường trực BTS đã tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội đến chư Tôn đức nhằm để chư Tăng, Ni một lần nữa nắm rõ đường hướng hoạt động chung của Giáo hội và của BTS Phật giáo tỉnh trong nhiệm kỳ để thực hiện cho thật tốt; mặt khác là để duy trì truyền thống “ôn cố tri tân” giữ gìn những thành quả của chư Tôn đức tiền bối.

Tại buổi triển khai, chưa Tôn đức đã lắng nghe lại toàn văn Nghị quyết Đại hội. Theo đó, Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ X tổ chức vào hai ngày 28 và 29 tháng 6 năm 2022, tại chùa Vĩnh Tràng với gần 300 đại biểu tham dự. Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau khi tiếp thu ý kiến phát biểu tại Đại hội, Đại hội đã thống nhất thông qua bản Nghị quyết với 07 như sau:

  1. Thông qua Báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ IX và Phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ X (2022 - 2027).
  2. Đại hội suy tôn 07 vị Hòa thượng vào Ban Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ X.
  3. Đại hội suy cử Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ X là 61 vị. Trong đó 25 vị là Ủy viên Thường trực và 36 Ủy viên BTS. Thượng tọa Thích Quảng Lộc đảm nhận chức vụ Trưởng ban Trị sự kiêm Tăng sự.
  4. Đại hội Trân trọng tiếp thu ý kiến phát biểu của ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang.
  5. Đại hội y giáo phụng hành lới chỉ đạo của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS GHPGVN.
  6. Đại hội ghi nhận các ý kiến đóng góp xây dựng Phương hướng hoạt động Phật sự của BTS GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ X và các tham luận của quý Đại biểu.
  7. Đại hội giao trách nhiệm cho Ban Thư ký tổng hợp các ý kiến của quý Đại biểu, bổ sung vào Phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ X đã được thông qua tại Đại hội.

Tại phiên triển khai Nghị quyết, nhị vị Thượng tọa cùng Đại đức Thích Huệ Phát đã phân tích chi tiết các điều khoản và dùng những thí dụ thực tế đến chư Tăng, Ni nắm bắt và thực hiện có hiệu quả, hoàn thành mục tiêu mà Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thượng tọa Thích Nhuận Đức - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh phụ trách triển khai Nghị quyết đến chư Tôn đức trụ trì các huyện: Gò Công Tây, Gò Công Đông và thị xã Gò Công.

Đại đức Thích Huệ Phát - Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh triển khai đến chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện thuộc huyện Cá Bè, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Những hình ảnh tại chùa Vĩnh Tràng (thành phố Mỹ Tho):

Hình ảnh tại chùa Phước Thới (huyện Cái Bè):

Hình ảnh tại chùa Liên Hoa (huyện Gò Công Đông):

Ban TT-TT Phật giáo Tiền Giang

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online