Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Hiệp tổ chức nhiều đợt tặng quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Châu Thành

PSO - Vào những ngày giáp Tết, mọi người đều rộn ràng để đón mùa Xuân mới. Chạnh lòng nghĩ đến những người nghèo có thu nhập thấp, họ đã phải cố gắng trong thời gian dài để vượt qua đại dịch, vì không làm ăn được nên cuộc sống lại càng khó khăn hơn trong dịp cuối năm. Thấy được điều đó nên Tết năm nay Ni trưởng Thích Nữ Tuyết Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hiệp (xã Tân Lý Tây, Châu Thành, Tiền Giang) đã vận động tổ chức nhiều đợt tặng quà đến bà con với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Được sự hỗ trợ của tịnh xá Ngọc Quang (quận 8, TP.Hồ Chí Minh) và Công đoàn Công ty SIMONE khu công nghiệp Tân Hương, nhóm Phật tử Mỹ Liên (quận 5, TP.Hồ Chí Minh); mấy ngày qua tịnh xá Ngọc Hiệp đã lần lượt gửi đến đến bà con nghèo, người khuyết tật, người nhiễm chất độc da cam 340 phần quà, tổng giá trị 108 triệu đồng.

Cụ thể vào sáng nay, ngày 23/01/2022, tại tịnh xá Ngọc Hiệp, Ni trưởng Trụ trì tiếp tục trao 50 phấn quà với tổng trị giá 20.750.000đ, cho bà con Phật tử tại tịnh xá có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, ngày 17/01/2022, tịnh xá đã trao 190 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam huyện Châu Thành, tổng trị giá là 60 triệu đồng.

Ngày 21/01/2022 tịnh xá cũng đã trao tặng 100 phần cho người nghèo tại địa phương với tổng trị giá 26.800.000đ.

Như vậy trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, tịnh xá Ngọc Hiệp đã trao tặng quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí chung là 108.0000.000đ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 Ngọc Hiệp

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online