17/01/2022 13:19

TP.HCM: Ban Tôn giáo Thành phố chúc tết Ban Trị sự Phật giáo Quận 3

Sáng ngày 17/1, ông Nguyễn Duy Tân trưởng Ban Tôn giáo TP.HCM đã đến văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 chúc tết chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự, nhân Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần.

Tiếp đoàn Ban Tôn giáo Thành phố là TT.Thích Thiện Bửu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Quận; ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự; cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự.

Tại đây, ông Nguyễn Duy Tân cảm ơn và đánh giá cao Ban Trị sự và Tăng Ni, Phật tử quận 3 trong năm qua đã có những hoạt động tích cực đối với xã hội, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho đồng bào khó khăn; đặc biệt trong đại dịch Covid-19 lần thứ 4, Phật giáo quận 3 đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch.

Năm 2021, Phật giáo quận 3 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X, suy cử được đội ngũ nhân sự là chư Tôn đức có uy tín và đạo hạnh. Chính quyền các cấp và Ban Tôn giáo Thành phố tin tưởng với đội ngũ tân Ban Trị sự trẻ, đầy nhiệt huyết này sẽ giúp cho Phật giáo quận phát triển vượt bậc. Qua đây, ông cũng hứa sẽ cố gắn hết mình để tiếp tục đồng hành, giúp đỡ cũng như tham mưu cho Ban Trị sự hoàn thành tốt các kế hoạch Phật sự đã đề ra trong năm 2022.

Thay mặt Thường trực Ban Trị sự, TT.Thích Thiện Bửu chân thành cảm ơn tấm thân tình của Ban Tôn giáo Thành phố hôm nay, cũng như thời gian qua đã luôn quan tâm, giúp đỡ cho Ban Trị sự thực hiện các công tác Phật sự được hanh thông.

Trước thềm năm mới, Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự gởi lời chúc an lành, cát tường đến ông Trưởng Ban Tôn giáo và toàn thể cán bộ của Ban.

Buổi gặp mặt khép lại sau khi Ban Tôn giáo trao quà tết và chụp ảnh lưu niệm cùng chư Tôn đức Ban Trị sự.

Trước đó, ông Nguyễn Duy Tân đã đến chùa Minh Đạo, Quận 3 để vấn an sức khỏe và khánh tuế HT.Thích Thiện Nhơn Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Đăng Huy

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online