TP.HCM: Chùa Giác Tánh tổ chức phóng sanh nhân kỷ niệm ngày Đức Phật nhập Niết bàn

Chiều ngày 24/03/2024 (ngày Rằm tháng 2 năm Giáp Thìn), nhân kỷ niệm ngày Đức Phật nhập Niết bàn, chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã tổ chức cho đạo tràng Phật tử làm lễ phóng sanh tại dòng sông Vàm Cỏ Đông (huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Trên tinh thần từ bi của những người con Phật, đạo tràng Phật tử chùa Giác Tánh lại lên đường theo chân Đại đức trụ trì, cùng chư Tăng bổn tự đến sông Vàm Cỏ để thu mua hàng tấn cá các loại, sau đó tập kết và chuẩn bị cho lễ phóng sanh nơi giữa dòng sông. 

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Lực - Trụ trì chùa Giác Tánh cùng chư Tăng bổn tự, toàn thể Phật tử đạo tràng đã thành kính thực hiện nghi thức tụng kinh, sái tịnh, chú nguyện và hồi hướng cho các loài thủy tộc được thả về sông nước. 

Sau khi lễ trì và cầu nguyện, Đại đức Trụ trì cùng đạo tràng Phật tử đã lần lượt thả các loài thủy tộc về lại môi trường nước tự nhiên cùng những lời cầu nguyện, mong muốn các sinh vật sẽ được tự do vùng vẫy giữa non sông, tìm thấy niềm vui và an lành. 

Trong Luận Đại Trí độ dạy rằng: “Trong tất cả các tội ác, tội sát sanh là nặng nhất. Trong tất cả các công đức, không giết hại là công đức lớn nhất.” Trong Phật giáo, việc phóng sinh chính là sự nuôi dưỡng tâm hồn từ bi đối với muôn loài, giúp gia tăng phước đức cho bản thân và con cháu đời sau.

Phóng sanh cũng là truyền thống nhân văn, nét đẹp của người học Phật, qua những hành động thánh thiện cũng thể hiện Phật tử là những người biết hướng đến sự bình đẳng, quý sự sống, yêu thiên nhiên và muôn loài.

Hoạt động phóng sanh được chùa Giác Tánh tổ chức định kỳ hàng tháng xuyên suốt thời gian qua với mong muốn nuôi dưỡng tâm từ bi đối với mọi loài chúng sinh theo tinh thần Phật giáo, giúp cho hàng Phật tử giữ giới không sát sanh, ngăn ngừa các việc ác và giải thoát loài vật đang lâm nạn. 

Minh Trí

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online