TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tại đây, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Lực - Trụ trì chùa Giác Tánh, cùng chư Tăng bổn tự, toàn thể đại chúng người khiếm thị đã vân tập trước Phật điện trì chú tụng kinh, niệm hồng danh chư Phật cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Dịp này, chư Tăng và Phật tử chùa Giác Tánh cũng đã chuẩn bị hơn 200 phần quà gồm: 400.000đ tiền mặt, 5kg gạo và các nhu yếu phẩm với tổng trị giá 100 triệu đồng trao tặng đến bà con khiếm thị.

Tại đây, hàng trăm phần quà đã được Thượng tọa Thích Từ Trí – Viện chủ chùa Giác Tánh, Đại đức Trụ trì cùng chư Tăng và Phật tử đã trao tận tay đến bà con khiếm thị những phần quà, cùng đó là những lời cầu chúc toàn thể đạo tràng những người khiếm thị lạc quan, vượt qua khó khăn và có một đời sống ấm no, đầy đủ.

Cũng trong ngày húy nhật của cố Thượng tọa khai sơn chùa Giác Tánh, thể hiện sự trân trọng và ghi nhận về công đức, đạo hạnh của cố Thượng tọa Thích Phước Hải khi đã có công khai sơn ngôi chùa Giác Tánh. Tại Giác linh đường, chư Tôn đức thành kính dâng hương tưởng niệm, và nhất tâm cầu nguyện Giác linh Thượng tọa Thích Phước Hải được cao đăng thượng phẩm, quả chứng vô sanh.

Tiếp đó, thay mặt môn đồ tứ chúng chùa Giác Tánh, Đại đức Thích Trí Lực – Trụ trì chùa Giác Tánh đã nhắc lại công hạnh của cố Thượng tọa, qua đó thành kính tri ân chư Tôn đức chứng minh đã đến dâng hương tưởng niệm nhân ngày húy nhật và hồi hướng cầu Phật gia hộ cho chư Tôn đức hiện diện pháp thể khinh an.

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Nhật Thiện - Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 10 đã tán thán công đức Tăng chúng chùa Giác Tánh đã thiết lễ trai tăng dâng cúng dường hiện tiền chư tôn đức chứng minh, hồi hướng công đức đến Giác linh cố Thượng tọa Thích Phước Hải.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Công Minh - Trung Hiếu

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online