TP.HCM: Chùa Hưng Phước mang Tết đến với lớp học tình thương chùa Liên Hoa

Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Cổ truyền dân tộc Giáp Thìn sắp đến, chiều ngày 03/02/2024 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Quý Mão), đoàn từ thiện chùa Hưng Phước (quận 3, TP.HCM) đã tổ chức trao gần 100 phần quà “Tết yêu thương” đến các em học sinh tại lớp học tình thương chùa Liên Hoa (Quận 8).

Đoàn đến trao quà có Thượng tọa Thích Minh Trí, Phó ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM, Phó Trụ trì chùa Hưng Phước, Thượng tọa Thích Minh Duyên – Phó ban Trị sự GHPGVN quận 3, Phó trụ trì chùa Hưng Phước cùng các Phật tử mạnh thường quân đoàn từ thiện chùa Hưng Phước, Công ty Dược phẩm RELIV, cùng y bác sĩ phòng khám đa khoa Trọng Nghĩa (Quận 5).

Phát biểu tại buổi trao quà, thay mặt chùa Hưng Phước, Thượng tọa Thích Minh Duyên đã có lời động viên đến các em học sinh tại lớp học tình thương. Thượng tọa cũng động viên các em học tập thật tốt, dù cho hoàn cảnh có nhiều khó khăn, vất vả nhưng các em phải biết cố gắng chăm ngoan, để trở thành những người có ích cho xã hội, tương lai của đất nước.

Thượng tọa Thích Minh Duyên – Phó ban Trị sự GHPGVN quận 3, Phó trụ trì chùa Hưng Phước phát biểu tại buổi trao quà

Tại buổi trao quà, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trụ trì chùa Liên Hoa cũng đã phát biểu tri ân đến chư Tăng, Phật tử chùa Hưng Phước trong xuyên suốt nhiều năm vừa qua đã luôn quan tâm và tổ chức nhiều đợt trao tặng quà cho các em học sinh tại lớp học tình thương nơi đây.

Thượng tọa Thích Thiện Quý, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trụ trì chùa Liên Hoa phát biểu tri ân đến đoàn

Ghi nhớ sự quan tâm giúp đỡ của đoàn từ thiện chùa Hưng Phước, đại diện các em học sinh đã phát biểu cảm nghĩ và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, vượt qua những khó khăn trong đời sống, để trở thành người có ích.

Từng phần quà được trao tay đến các em học sinh nghèo. Mỗi phần bao gồm lì xì tiền mặt, gạo, mì cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Để các em tiếp tục cuộc sống, học tập và hướng đến những ước mơ còn dang dở, những chương trình trao quà “Tết yêu thương” của chư Tăng, Phật tử chùa Hưng Phước là một hoạt động thường niên, ý nghĩa nhằm thúc đẩy cộng đồng quan tâm đến trẻ em mồ côi, khốn khó, tạo môi trường kết nối, gửi trao yêu thương, giúp các em sớm vượt qua khó khăn, an tâm học hành, trở thành người có ích cho xã hội. 

Những suất quà là những lời động viên tinh thần của các tổ chức, cá nhân tài trợ, mong các em vượt qua khó khăn, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Được biết, các em học tại lớp học tình thương chùa Liên Hoa thuộc diện những gia đình khó khăn. Cha mẹ là những người đi làm thuê, bán vé số, xe ôm, buôn gánh bán bưng… không có điều kiện cho con cái đi học. Chùa Liên Hoa đã mở lớp học tình thương cho các em và tài trợ tất cả từ áo quần, đồng phục tới sách vở, tập viết, dạy dỗ cho các em học văn hoá và học đạo sống làm người.

Công Minh - Phương Đại

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online