TP.HCM: Chùa Phước Quang tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà cho đồng bào vùng quê tại huyện Tân Trụ

PSO - Sáng ngày 08/12/2022 (nhằm ngày 8/11/Nhâm Dần), đoàn từ thiện chùa Phước Quang (huyện Hóc Môn, TP.HCM) do Ni sư Thích Nữ Huệ Nhã, trụ trì chùa làm trưởng đoàn đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà cho đồng bào vùng quê tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Đón tiếp đoàn có ông Hồ Quốc Khánh - Phó chủ tịch Phụ trách Văn hóa; ông Nguyễn Minh Hiếu - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quê Mỹ Thạnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; bà Đặng Thị Hoa Phượng - Phó bí thư Đảng ủy; bà Trần Thị Lê - Chủ tịch Hội phụ nữ xã và đài Truyền thanh Quê Mỹ Thạnh. Tại đây Ni sư Thích Nữ Huệ Nhã đã thay mặt cho quý phái đoàn và gia đình phật tử mạnh thường quân tài trợ đã có lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới bà con và gởi những phần quà yêu thương chia sẽ giúp bà con vượt qua khó khăn này. Thay mặt cho bà con lãnh đạo địa phương đã gởi lời cảm ơn đến Ni Sư Thích nữ Huệ Nhã cùng phái đoàn đã không ngại đường xa cách trở mang những phần quà yêu thương này trao đến tận tay bà con. Tại đây đoàn đã trao gần 60 phần quà đến tận  tay bà con, mỗi phần quà gôm: Gạo, mì cùng nhu yêu phẩm. tổng kinh phí chuyến thiện nguyện lần này gần 50 triệu đồng. Thay mặt cho bà con nhận quà Ni sư Thích Nữ Huệ Nhã cũng nguyện cầu chư phật gia hô cho quý vị mạnh thường quân vô lượng an lạc và luôn đồng hành cùng chùa phước quang trong những lần thiện nguyện tiếp theo.

Tin, ảnh: Khánh An, Bảo Hưng

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online