TP.HCM: Chương trình "Di Lạc du xuân" đêm 30 tại chùa Giác Ngộ

Đêm giao thừa là thời khắc thiêng liêng, khi mọi người quây quần bên gia đình, chào đón năm mới. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, không có nhà cửa, không có người thân, phải trải qua đêm giao thừa trong giá rét và cô đơn. Với tinh thần từ bi cứu khổ, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Chùa Giác Ngộ, đêm 30 Tết , chùa Giác Ngộ phối hợp với Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức chương trình "Di Lặc Du Xuân" trao tặng hơn 1000 phần quà hỗ trợ người khó khăn, nhân dịp Tết đến Xuân về.

Chương trình có sự chứng minh tham dự của Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Phật giáo quốc tế TP.HCM, Trụ trì Chùa Giác Ngộ; Ban Lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và hơn 100 phụng sự viên hỗ trợ phát quà.

Đây là chương trình thường niên được tổ chức vào đêm giao thừa nhằm trao quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm người vô gia cư, người bán vé số, người nhặt ve chai, trẻ em mồ côi,...

Mở đầu chương trình là tiết mục chào mừng của Ban Đạo Ca Chùa Giác Ngộ với những giai điệu vui tươi, mang âm hưởng của ngày Tết.

Tiếp theo, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã tri ân những tấm lòng cao quý đã hỗ trợ cho chương trình. Thầy mong rằng những phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ mang đến niềm vui, sự ấm áp cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong thời khắc bước sang năm mới.

Chương trình "Di Lặc Du Xuân" năm nay trao tặng hơn 1000 phần quà. Đây là sự đóng góp thiết thực nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm áp và sum vầy.

Nhân dịp này, Thượng tọa cũng kêu gọi các Phật tử tiếp tục đồng hành cùng Chùa Giác Ngộ và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trên các hoạt động Phật sự, góp phần lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái trong cộng đồng.

Chương trình "Di Lặc Du Xuân" là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần từ bi, bác ái của Phật giáo, góp phần mang đến niềm vui, sự ấm áp cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến xuân về.

Ngọc Đông

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online