TP.HCM: Hơn 2000 người tham dự Đại lễ Phật đản PL.2566 tại Thiền viện Tuệ Quang

PSO - Sáng ngày 15/5/2022 (nhằm ngày 15/4 năm Nhâm Dần), Thiền viện Tuệ Quang (phường Linh Trung, TP. Thủ Đức) đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 với hơn 2000 Phật tử và thiện nam tín nữ gần xa tham dự.

Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm, thành kính và sau các nghi lễ tâm linh, dâng hương, tụng kinh, văn nghệ đón mừng Phật đản và thả bóng bay cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, hạnh phúc, chư Tôn đức cùng bà con Phật tử tham dự đã thực hiện nghi thức tắm Phật (Mộc dục). Đây là nghi thức quan trọng của Đại lễ Phật đản, như để nhắc nhở mỗi người con Phật tự gột rửa trong tâm mọi tham, sân, si để thân tâm được trở lại thanh tịnh, trong sáng như thuở ban sơ. 

Đặc biệt, Đại lễ còn kết hợp tiệc buffet thiền với các món chay đa dạng, phong phú để Phật tử và bà con cùng nhau trải nghiệm bữa ăn đầy thiền vị.  Những món bánh dân gian cũng được bà con hân hoan thưởng thức để tìm lại hương vị truyền thống xa xưa.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

Thiền viện Tuệ Quang

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online