TP.HCM: Lễ dâng Y và đại tường NT.Thích Nữ Như Giác, Viện chủ Quan Âm tu viện

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 09/7/2024 (nhằm ngày 04/6 năm Giáp Thìn), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ đại tường Ni trưởng Thích Nữ Như Giác, Chứng minh Phân ban Ni giới quận Phú Nhuận, Viện chủ Quan Âm tu viện.

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của NT.Thích Nữ Tịnh Nguyện, Trưởng ban Chứng minh PBNG TƯ; NT.Thích Nữ Như Xuân, NT.Thích Nữ Nhật Nhẫn, NT.Thích Nữ Nhật Nghĩa đồng Chứng minh PBNG TƯ; NT.Thích Nữ Phước Giác, Cố vấn PBNG TƯ; NT.Thích Nữ Nhật Khương, UV Thường trực HĐTS, Trưởng PBNG TƯ; NT.Thích Nữ Như Như, Phó Thường trực PBNG TƯ; NT.Thích Nữ Giác Thành, NT.Thích Nữ Lưu Phong đồng Cố vấn PBNG TP.Hồ Chí Minh; NT.Thích Nữ Từ Nhẫn, Phó PBNG TƯ, Trưởng PBNG Thành phố; NT.Thích Nữ Như Thảo, UV ban Thường trực HĐTS TƯ, Phó trưởng PBNG TƯ, Phó Thường trực PBNG Thành phố; NT.Thích Nữ Như Huệ, Phó PBNG TƯ, Cố vấn PBNG Thành phố, Trưởng tiểu ban Giám luật PBNG TƯ; NT.Thích Nữ Như Lộc, Phó trưởng PBNG TƯ, Thủ quỹ PBNG TƯ; NT.Thích Nữ Như Dung, Phó trưởng PBNG TƯ, Trưởng tiểu ban Nghi lễ PBNG TƯ; NT.Thích Nữ Mỹ Thuận, Uỷ viên PBNG TƯ, Phó PBNG Thành phố; NT.Thích Nữ Giác Trung, Phó PBNG TP.Hồ Chí Minh, Trưởng PBNG Tp. Thủ Đức; cùng với sự quang lâm, chứng minh, trợ duyên của quý Ni trưởng, quý Ni sư, chư Tôn đức Ni phó trưởng PBNG TƯ, TP.Hồ Chí Minh, quận Phú Nhuận, môn phong Tổ đình Vĩnh Nghiêm; và sự hiện diện, góp lời cầu nguyện của quý nam nữ Phật tử các đạo tràng.

Chư Tôn đức Ni đã thắp hương tưởng niệm
NT.Thích Nữ Mỹ Thuận cung tuyên tiểu sử cố Ni trưởng thượng Như hạ Giác

Tại buổi lễ, chư Tôn đức đã thắp hương tưởng niệm, cầu nguyện Giác linh cố Ni trưởng cao đăng Phật quốc. Sau đó, NT.Thích Nữ Mỹ Thuận cung tuyên tiểu sử cố Ni trưởng thượng Như hạ Giác. Dịp này, Quan Âm tu viện cũng thiết lễ dâng pháp y cúng dường chư Tôn đức.

Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương ban đạo từ

Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương đã có đôi lời đạo từ đến môn nhân pháp quyến của cố Ni trưởng thượng Như hạ Giác, một vị Thầy cao cả, hàng đệ tử, Phật tử đã gánh vác, tiếp bước Thầy tổ huynh đệ trong tông môn pháp phái và làm tròn bổn phận của người đệ tử xuất gia, đó là điều hạnh phúc nhất. “Sư tại quan kỳ hạnh, Sư một quan kỳ chí, Thầy còn thì các đệ tử phải xem hạnh của Thầy, khi Thầy đã về Phật thì các đệ tử hãy xem chí của Thầy như thế nào để mà báo đáp tổ đức Ân sư. Quãng đường dài còn lại mong rằng tất cả các Phật tử Phật tôn hãy y giáo phụng hành những lời giáo hoá của tổ thầy. Điều quan trọng nhất của người tu sĩ là báo đáp ân sư, báo Phật tổ đức, để tổ thầy an lòng vì hàng đệ tử đi đúng con đường của chánh pháp”. 

Ni trưởng cũng nhắc nhở đến hàng Phật tử rằng ở thế gian đang có những hiện tượng rất quan ngại cho tu sĩ, cũng như khuấy động tâm tư của Phật tử tại gia. Nhưng hiện tượng nào rồi cũng qua đi, chỉ còn tâm của người Phật tử vẫn ở lại, kiên trì phụng sự cho ba ngôi báu, là chổ nương tựa để quy y trọn đời. “Dù phải chịu muôn ngàn gian khổ, con dốc lòng vì đạo hi sinh. Niềm tin phải vững vàng, xét lại tâm mình, quán chiếu lại hạnh tu của bản thân. Y theo pháp Phật để nương theo các bậc tu sĩ chân chính, đi đúng chánh pháp, thực hành đúng chánh pháp thì cứ thẳng tiến một đường mà đi”.

NS.Huệ Đức dâng lời tác bạch cúng dường

Sau đó, tại nơi trai đường NS.Huệ Đức đại diện hàng môn đồ pháp quyến dâng lời tác bạch cúng dường.

Ni trưởng Tịnh Nguyện ôn lại kỉ niệm và tri ân đến cố Ni trưởng Như Giác

Ni trưởng Tịnh Nguyện cũng đã có đôi lời ôn lại kỉ niệm và tri ân đến cố Ni trưởng Như Giác. Ni trưởng xúc động khi chia sẻ khoảng thời gian trước đây đã cùng cố Ni trưởng làm việc và tu học suốt hơn 10 năm, tuy ít học, sống giản dị nhưng cố Ni trưởng đã làm việc và phụng sự rất nhiều, công đức và hạnh nguyện của Người là vô cùng to lớn. Ni trưởng khuyên nhủ hàng đệ tử hãy noi gương, thừa hành phụng sự Tam bảo để tri ân báo ân Tổ thầy.

Trung Thắng

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online