TP.HCM: Lễ Đặt đá khởi công xây dựng chùa Dược Sư, quận Bình Tân

PSO - Sáng ngày 09/04/2023 (nhằm ngày 19/02 nhuận năm Quý Mão) được sự đồng thuận của chính quyền các cấp, sự giúp đỡ của chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Tân, SC. Thích Nữ Như Huệ - Phó Trụ trì đã tổ chức lễ đặt đá khởi công xây dựng trùng kiến lại ngôi chùa Dược Sư tọa lạc tại số 142/4 Đường Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP. HCM.

Chứng minh và tham dự về phía GHPGVN có HT. Thích Huệ Thông - Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Quận Bình Tân; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni các chùa: chùa Long Thành (Q12); chùa Ân Quang (Hưng Yên); chùa Bảo Ấn và Tổ đình Sùng Đức (TP.Hồ Chí Minh)...

HT. Thích Huệ Thông - Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Quận Bình Tân cùng chư Tôn đức Tăng tại buổi lễ

Về phía chính quyền địa phương tham dự có ông Nguyễn Văn Đâu - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam Quận; Ông Nguyễn Hữu Đức - Chuyên viên Phòng Nội vụ Quận; Bà Phan Thị Minh - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng hòa B; Ông Nguyễn Phúc Hưng - Phó Chủ tịch Hội Đông y quận Bình Tân - Trưởng ban Từ thiện chùa Dược sư; Các nam, nữ Phật tử chùa Dược sư đồng tham dự.

Đại diện chính quyền địa phương tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, SC. Thích Nữ Như Huệ chia sẻ về việc xây dựng lại ngôi chùa đã được hình thành qua hơn 23 năm. Trước tình hình tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hoá tâm linh của đồng bào Phật tử và nhân dân địa phương ngày càng đông, ngôi chùa Dược Sư hiện nay đã bị xuống cấp trầm trọng, diện tích nhỏ hẹp, mỗi khi mùa mưa đến bị ngậm lụt, làm cho  hệ thống tượng Phật tại chính điện bị hư hỏng nặng. Nhằm đáp ứng nhu cầu Phật sự sinh hoạt tại nơi Đạo Tràng, với tâm nguyện kiến tạo cơ sở vật chất để hoằng pháp lợi sanh góp phần phục vụ Đạo Pháp, Dân tộc, Chủ nghĩa Xã hội. Nay kinh nhờ vào hồng ân Tam Bảo gia hộ, sức chú nguyện của chư Tôn Đức Tăng Ni và được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền nên ngôi Tam Bảo chùa Dược Sư đủ duyên về mặt pháp lý để khởi công tái thiết xây dựng lại và sớm được hoàn thành”.

Nghi thức tâm linh dưới sự chủ trì của HT. Thích Huệ Thông

HT. Thích Huệ Thông tán thán công đức các hoạt động Phật sự và đặc biệt là công tác thiện nguyện của đạo tràng chùa Dược Sư trong nhiều năm qua. Hoà thượng cũng nói lên ý nghĩa của việc xây chùa. Hoà thượng mong rằng, trong thời gian kiến thiết xây dựng, các cấp chính quyền, tín đồ Phật tử và nhân dân địa phương tiếp tục sát cánh cùng Sư cô Thích Nữ Như Huệ, phát tâm công đức, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp tịnh tài, tịnh vật để công trình sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hoá, tâm linh của đồng bào Phật tử và nhân dân địa phương.

Toàn cảnh buổi lễ động thổ

Cuối buổi lễ là nghi thức tâm linh dưới sự chủ trì của HT. Thích Huệ Thông. Trước lễ đài, chư Tôn đức và khách quý đã niêm hương tham lễ Tam bảo, trì chú, sau đó quang lâm thực hiện nghi thức sái tịnh và động thổ khởi công xây dựng. Hoà thượng và chư Tôn đức Tăng, Ni tham dự buổi lễ nhất tâm nguyện cầu mười phương chư Phật phù hộ cho công trình sớm được thành tựu, ngưỡng nguyện cho Phật sự của SC. Thích Nữ Như Huệ - Phó Trụ trì chùa Dược Sư sớm viên thành.

Chư Tôn đức Tăng làm lễ sái tịnh động thổ xây dựng

Để hoàn thành được Phật sự này là 1 điều vô cùng khó khăn, vì vậy Chư Ni và Phật tử chùa Dược sư rất mong nhận được sự ủng hộ, phát tâm ủng hộ tịnh tài, tịnh vật của chư Tôn đức và quý Phật tử nam nữ gần xa để chư Ni chùa Dược sư có đủ sức, đủ duyên vượt qua chướng ngại, hội đủ duyên lành để công trình xây dựng sớm ngày thành tựu viên mãn.

Mọi sự hỷ cúng xin liên hệ: Chùa Dược Sư

Địa chỉ: 142/4 Đường Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP. HCM.

SC. Thích Nữ Như Huệ - Điện thoại: 0908389955

Tên Tài khoản: CHÙA DƯỢC SƯ - PHƯỜNG BÌNH HƯNG HOÀ B, QUẬN BÌNH TÂN

Số tài khoản: 0602.4330.2271 - Ngân hàng: Sacombank – Chi nhánh Trung tâm

Diệu Tâm

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online