TP.HCM ngày 12/05/2024 nhằm ngày (nhằm ngày 05/04/Giáp Thìn), đông đảo Phật tử vân tập về chùa Phổ Quang tham gia khoá tu Ngày an lạc lần thứ 04 với chủ đề “Ý Nghĩa Lễ Tắm Phật”.

Nghe đọc bài:

PSO - Khoá tu ngày an lạc lần thứ 04 với chủ đề “Ý Nghĩa Lễ Tắm Phật”, tại chùa Phổ Quang do Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. HCM tổ chức đã thu hút gần 400 Phật tử đến tham dự vào 12/05/2024 (nhằm ngày 05/04 âm lịch, năm Giáp Thìn).

 Khoá tu ngày an lạc lần thứ 04 với  Chủ đề: “Ý Nghĩa Lễ Tắm Phật”.

Theo chương trình Khóa tu Một ngày an lạc bắt đầu từ 7 giờ 30 đến 16 giờ 00 cùng ngày kết thúc, với các thời khóa như: Niệm Phật, nghe pháp, tụng kinh, thọ trai, kinh hành, thiền tọa và sinh hoạt Phật pháp (Pháp đàm).

Lịch thuyết giảng khóa tu ngày an lạc tại Chùa Phổ Quang.

Khóa tu có 2 thời thuyết giảng: Hòa thượng Thích Viên Giác, Cố vấn Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP. HCM và TT. Thích Nguyên Hạnh – UV HĐTS, Phó trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN TP.HCM, nhị vị giảng sư chia sẻ những lời dạy của Đức Phật về "Ý Nghĩa Lễ Tắm Phật”, để những người con Phật hiểu rõ ý nghĩa lễ tắm Phật để Phật tử ứng dụng vào trong đời sống tu học an vui.

Nhị vị giảng sư thuyết giảng tại Chùa Phổ Quang.

Qua đó, nhị vị giảng sư đã giải thích “Ý Nghĩa Lễ Tắm Phật”: Bài kệ tắm Phật: Con nay dội tắm thân Như Lai, Tịnh trí trang nghiêm công đức tụ, Ngũ trược chúng sanh lìa trần cấu, Đồng chứng Như Lai tịnh pháp thân”. Sau hai thời pháp thoại Phật tử cũng được chư vị giảng sư gửi đến những người con Phật rằng: “Là người Phật tử, điều khó nhất đối với mỗi chúng ta là làm thế nào để giữ vững lý tưởng, mục đích sống, bước trên con đường hoàn thiện bản thân, hướng đến cuộc sống an vui, hạnh phúc”.

Hòa thượng Thích Viên Giác, Cố vấn Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP. HCM.
TT. Thích Nguyên Hạnh – UV HĐTS, Phó trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN TP.HCM.
TT. Thích Nguyên Hạnh – UV HĐTS, Phó trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN TP.HCM.

Được biết, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, theo phân công của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ban Hoằng pháp TP.HCM đã phổ biến lịch thuyết giảng tại Việt Nam Quốc Tự - nơi đặt lễ đài Phật đản của Phật giáo TP.HCM, (số 242-244, P.12, Q.10, TP.HCM), vào lúc 17 giờ đến 18 giờ, từ thứ Tư, ngày 8-4-Giáp Thìn (15-5-2024) đến thứ Tư ngày 15-4-Giáp Thìn (22-5-2024) sẽ có các buổi thuyết giảng với chủ đề và các vị giảng sư như sau:

Cũng trong tuần lễ Phật đản năm 2024 PL 2568 tại chùa Phổ Quang (số 21 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM vào lúc 19 giờ đến 20 giờ, từ thứ Tư, ngày 8-4-Giáp Thìn (15-5-2024) đến thứ Tư ngày 15-4-Giáp Thìn (22-5-2024), phục vụ Phật tử, đồng bào TP.HCM theo lịch như sau:

14 giờ chiều quý Phật tử tham dự Pháp đàm dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Ban hoằng pháp và Giảng sư đoàn TP. HCM trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh và tràn đầy hỷ lạc.

Phật tử chú tâm nghe pháp thoại.

Khóa tu ngày an lạc lần thứ 04 tại chùa Phổ Quang kết thúc hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của tất cả Phật tử. 

Hình ảnh khóa tu ngày an lạc lần thứ 04 tại chùa Phổ Quang ngày 12/05/2024.

Tin/Ảnh:Hòa Nhã, Phước Thắng, Đồng Chơn.

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online