TP.HCM: Nhóm thiện nguyện Tâm Ái hỗ trợ 94 tấn rau củ quả cho bà con vùng dịch

PSO - Nhóm Thiện Nguyện Tâm Ái (TP.HCM) từ ngày 01/7 - 08/8/2021, đã huy động được 94 tấn rau củ quả, gạo, mì và nấu 200 - 300 suất cơm hằng ngày để đưa đến bà con trong khu vực cách ly, hỗ trợ bà con khó khăn do dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM. Trước đó, ngày 24/7/2021, nhóm đã giúp đỡ bà con khó khăn do dịch COVID-19 trong thành phố là 34 tấn rau củ cùng nhu yếu phẩm. Bà Nguyễn Kim Tuyết - Trưởng nhóm chia sẻ: Khi dịch bùng phát tại TP.HCM thấy Tăng, Ni, bà con ở các tỉnh thành trên cả nước đều hướng về thành phố, là người con của thành phố, lâu nay có phụ giúp bà con nhưng số lượng ít ỏi nên không cam tâm. Với suy nghĩ ấy nên các thành viên trong nhóm đã đồng lòng thông báo các nhà hảo tâm, bạn bè quen biết cùng chung tay hơn nữa để lo cho bà con thành phố. Nhóm đã gặp rất nhiều thuận duyên khi được sự ủng hộ của nhiều người, người hỗ trợ xe tải, người bỏ công, kẻ cho của, người cho mượn kho bãi để tập kết và phân phối hàng, và đặc biệt là được chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi trong công tác di chuyển trao tặng quà đến với bà con. Thay mặt Nhóm Thiện nguyện, bà Nguyễn Kim Tuyết xin chân thành cám ơn các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên của nhóm, thời gian qua đã cùng hưởng ứng với tinh thần lá lành đùm lá rách, giúp đỡ bà con trong lúc hoạn nạn. Kính chúc toàn thể chư quý vị nhiều sức khỏe, an vui, cầu nguyện dịch bệnh sớm được tiêu trừ.

 Tin, ảnh: ĐĐ. Thích Thiện Ngọc - Thu Thảo

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online