TP.HCM: Sôi nổi khóa tu "Búp sen từ bi" cuối năm tại chùa Giác Ngộ

PSO - Đều đặn hơn bốn năm nay, khóa tu Búp Sen Từ Bi tại chùa Giác Ngộ đã trở thành sân chơi cho rất nhiều bạn nhỏ trên địa bàn TP.HCM. Sau một tuần học tập, hành giả nhí về lại chùa để cùng nhau vui chơi, đọc Kinh, ngồi thiền, học tập các kỹ năng cần thiết và lắng nghe những lời dạy của chư tôn đức trong Tăng đoàn. Chính vì sự thiết thực mà khóa tu mang lại, con số trung bình 400 - 500 hành giả nhí vẫn được duy trì trong suốt mấy năm qua. Chiều nay ngày 07/01/2023, như thường lệ gần 400 trẻ cùng nhau sinh hoạt khóa tu Búp Sen Từ Bi dưới mái già lam Giác Ngộ.  Khoá tu chiều nay vinh dự được TT. Thích Nhật Từ quang lâm và mang theo những  món quà tinh thần ý nghĩa, bổ ích đến các hành giả nhí. Thượng tọa gửi tặng quyển sách "Cùng nhau đến chùa tu học" gồm 46 bài thơ với 2 phần: 32 bài đầu hướng dẫn các em đến chùa, 14 bài còn lại bài còn lại là kỹ năng và những việc mà các em cần làm ở chùa. Với các hình ảnh mình hoạ sinh động và lời thơ gần gũi sẽ hướng các em trở thành những con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội. Cũng trong chiều nay, Thượng toạ đã hướng dẫn một số động tác để các em có thể luyện tập gìn giữ sức khỏe, giảm bớt áp lực và mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng. Thượng tọa cũng gửi lời chúc Năm mới đến các hành giả nhí tham gia khóa tu, mong các em thân khoẻ tâm an, hưởng trọn tình thương và là con cháu của Đức Phật, được Đức Phật đồng hành và gia hộ.

Quang Tròn

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online