TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 300 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp xuân Giáp Thìn sắp đến, sáng ngày 21/01/2024 (Nhằm ngày 11 tháng Chạp năm Quý Mão), Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Ủy ban MTTQVN Quận 3, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup đã tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình” trao tặng 300 phần quà Tết đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn quận.

Tham dự buổi trao quà có: Đại đức Thích Nguyên Các, Phó trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm; ông Nguyễn Thành Nam, Phó Bí thư TT Quận ủy Quận 3; bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận 3; ông Huỳnh Gia Giang, Chủ tịch UBMTTQVN Quận 3.

Phát biểu tại buổi trao quà, đại diện Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Đại đức Thích Nguyên Các – Phó trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã có lời động viên đến người dân, trải qua một năm với nhiều khó khăn, vất vả. Đại đức mong rằng sau khi nhận được những phần quà này mọi người sẽ nỗ lực cố gắng làm ăn, vượt khó vươn lên trong cuộc sống và có một cái Tết ấm cúng, hạnh phúc.

Đại đức Thích Nguyên Các – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN quận 3, Phó trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm phát biểu tại buổi trao quà

Đại diện nhà tài trợ, bà Phùng Thị Mỹ Lệ cũng gửi những lời động viên, chia sẻ đến với bà con khó khăn và kính chúc bà con đón một mùa xuân mới thật đủ đầy và no ấm.

Bà Phùng Thị Mỹ Lệ - Đại diện Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup phát biểu tại buổi trao quà

Đại diện chính quyền quận 3, ông Huỳnh Gia Giang cũng đã phát biểu tri ân đến chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup đã trao tặng quà cho bà con nơi đây.

Ông Huỳnh Gia Giang - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 3 phát biểu tại buổi trao quà

Từng phần quà được trao tay, mỗi phần trị giá 600.000 đồng bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm với tổng kinh phí cho đợt trao tặng là 180.000.000 đồng

Đối với những người dân khó khăn, khi ngày Tết đang gần kề thì việc nhận được những phần quà ý nghĩa này đã góp phần giúp họ cảm thấy ấm áp hơn trong cuộc sống, cố gắng nổ lực vươn lên sau một đầy khó khăn.

Công Minh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online