TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 19/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Trước khi tổ chức phát quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh có khăn, Đại đức Thích Nguyên Các, Phó Trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã chia sẻ đến quý Phật tử, bà con địa phương về ý nghĩa của ngày Đại lễ Phật đản, cũng như tinh thần tri ân, báo ân trong đạo Phật. 

Đại đức Thích Nguyên Các, Phó Trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm phát biểu tại buổi trao quà

Tại đây, bà Nguyễn Thị Tranh, Trưởng nhóm Chia sẻ - Sharing cũng gửi chúc bà con đến nhận quà nhiều sức khỏe, gia đình an lành, đồng thời gửi lời động viên, chia sẻ đến với bà con khó khăn với mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống, giúp bà con khó khăn đón một cuộc sống đủ đầy hơn.

Bà Nguyễn Thị Tranh, Trưởng nhóm Chia sẻ - Sharing gửi lời động viên đến bà con khó khăn

Tại buổi trao quà, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch HĐTS, Trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm cùng chư Tăng Tổ đình Vĩnh Nghiêm; bà Mai Thị Hạnh và các thành viên Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing đã trao tận tay người dân khó khăn những phần quà và mong rằng sau khi nhận được những phần quà này bà con sẽ có thêm động lực vượt khó vươn lên, có một cuộc sống thật no ấm.

Theo đó, 500 phần quà đã được trao cho hộ nghèo, người bán vé số, xe ôm… trên địa bàn quận 3, mỗi phần quà trị giá hơn 600.000 đồng bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 2kg đường và 300.000 đồng tiền mặt với tổng trị giá hơn 315 triệu đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa và nhân văn nhằm chung tay, góp sức san sẻ yêu thương cùng bà con tại địa phương vượt qua khó khăn trong cuộc sống, thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa Phật đản PL.2568.

Công Minh

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online