TP.HCM: Chùa Giác Tánh tổ chức khóa tu hàng tháng và trao quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 29-3-2024 (nhằm 20-02 năm Giáp Thìn) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã tổ chức khoá tu một ngày định kỳ hàng tháng và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Ngay từ sáng sớm đông đảo người khiếm thị trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Tây Ninh cũng đã vân tập về chùa Giác Tánh để tham dự khóa tu ngày an lạc định kỳ hàng tháng do chùa Tổ chức.

Tại khóa tu, dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Từ Trí, Viện chủ chùa Giác Tánh, Đại đức Thích Trí Lực - Trụ trì chùa Giác Tánh, cùng chư Tăng bổn tự, toàn thể đại chúng tham dự khóa tu đã vân tập trước Phật điện trì chú tụng kinh, niệm hồng danh chư Phật cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiếp đó, khóa tu cũng được lắng nghe Đại đức Thích Đức Lộc - Ủy viên ban Hoằng pháp Trung ương, đã chia sẻ đến bà con khiếm thị bài pháp thoại về những lời Đức Phật dạy nhằm sách tấn đại chúng nhận thức sâu sắc về sự vô thường, giả hợp của thân mạng và thế giới, tỉnh mộng quay đầu, tìm về những chân giá trị của cuộc đời; thực hành đạo đức, sống hỷ xả, vô ngã và vị tha, nương vào ánh sáng soi đường của Tam bảo tìm về Chân – Thiện – Mỹ, đạt được an lạc hạnh phúc, giải thoát khỏi phiền não khổ đau ngay trong hiện tại.

Dịp này, chư Tăng và Phật tử chùa Giác Tánh cũng đã chuẩn bị hơn 150 phần quà gồm gạo và tiền mặt trao tặng đến bà con khiếm thị.

Tại đây, hàng trăm phần quà đã được Thượng tọa Viện chủ, Đại đức Trụ trì, chư Tăng và Phật tử đã trao tận tay đến bà con khiếm thị những phần quà, cùng đó là những lời cầu chúc toàn thể đạo tràng những người khiếm thị lạc quan, vượt qua khó khăn và có một đời sống ấm no, đầy đủ.

Công Minh; Trung Hiếu

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online