Trà Vinh: Ban giáo dục Phật học huyện Duyên Hải thăm các lớp Sơ cấp Phật học và Tiểu học trong huyện

PSO - Chiều ngày 13/8/2022 (nhằm ngày 16/7 năm Nhâm Dần), Ban giáo dục Phật học huyện Duyên Hải đã đến thăm các lớp Sơ cấp Phật học và Tiểu học tại các điểm chùa trong địa bàn huyện. Phái đoàn do TT. Thạch Rươne, Phó trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện làm Trưởng đoàn, đi cùng có ĐĐ. Thạch Sê Tha, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện, Trưởng Ban giáo dục Phật học huyện và chư Tăng Thường trực Hội ĐKSSYN huyện. Trong 3 ngày 13 - 14 và 19/8/2022 (nhằm ngày 16 - 17 và 22/7 năm Nhâm Dần), Ban giáo dục Phật học huyện Duyên Hải đã đến thăm các Tăng sinh, và Học sinh lớp Sơ cấp Phật học và Tiểu học trong địa bàn huyện gồm có 14 chùa như: Chùa Pro Khup, Khnach Toteung, Thom, Chrey So, Slapang, Ta Rom, Chrey Prasat, Chrey Kork, Talong, Angkoul,Trapeang Chhouk, Rumduol, Bayam và chùa Đom Bon Phak. Tại nơi đến thăm, ĐĐ. Thạch Sê Tha, Trưởng Ban giáo dục Phật học huyện Duyên Hải, thay mặt đoàn phát biểu, gửi lời sách tấn đến toàn thể Tăng sinh, Học sinh phải luôn cố gắng học tập cho tốt, để sau này trở thành những người có ích cho đạo và đời cùng nhau góp phần xây dựng, phát triển đạo pháp và Đất nước. Đồng thời, Đại đức cũng Báo cáo tổng kết các lớp sơ cấp Phật học trong huyện gồm: lớp Pali 1 có (7 phòng), lớp Pali 2 (4 phòng) và lớp Pali 3 (2 phòng). Bên cạnh đó, Thông báo cho biết Hội ĐKSSYN huyện đã thống nhất chọn chùa Chrey Kork làm điểm thi cấp huyện cuối học kỳ PL.2566 - DL.2022. Dịp này, tại các điểm đến Đoàn Ban giáo dục Phật học huyện Duyên Hải đã trao tặng tập và viết cho các chùa trong huyện.

Ban TT – TT tỉnh Trà Vinh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online