Trà Vinh: BTS GHPGVN tỉnh thăm chúc Tết lãnh đạo Tỉnh ủy

PSO - Nhân dịp năm mới xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 13/1/2023 đoàn BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh do HT. Thạch Sok Xane - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết quý lãnh đạo Tỉnh ủy tỉnh Trà Vinh tại văn phòng Tỉnh ủy, đường Nguyễn Thái Học, P.1, TP.Trà Vinh.
Chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh thăm, chúc tết lãnh đạo Tỉnh ủy
Cùng đi với đoàn còn có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Kim Thone – UV HĐTS, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh cùng chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Hội ĐKSSYN tỉnh. Đón tiếp đoàn có ông Ngô Chí Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Trà Vinh;ông  Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Kiên Quân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Thay mặt cho BTS GHPGVN tỉnh và Hội ĐKSSYN tỉnh, HT. Thạch Sok Xane đã tóm tắt một số thành tựu mà BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong năm 2022. Trong năm qua được sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, sự đồng lòng của Tăng Ni các tự viện, cũng như được các cấp chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ nên các công tác Phật sự đã đạt được một số thành tựu đáng kể, với công tác an sinh xã hội đạt gần 80 tỷ đồng. Dịp này Hòa thượng cũng thay mặt phật giáo tỉnh báo cáo sơ lược về đoàn Đại biểu Phật giáo tỉnh Trà Vinh tham dự Đại Hội Phật giáo toàn quốc tại thủ đô Hà Nội và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của lãnh đạo chính quyền tỉnh. Hòa thượng mong rằng trong năm 2023, các cấp lãnh đạo các ban ngành tỉnh tiếp tục hỗ trợ tạo điều kiện để BTS Phật giáo tỉnh cùng Tăng Ni các tự viện có thể hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Giáo hội đã giao phó. Cuối lời Hòa thượng cũng gửi lời chúc Tết đến quý lãnh đạo Tỉnh ủy thân tâm thường an lạc, và hưởng một mùa xuân Quý Mão 2023 an lành và hạnh phúc.
HT. Thạch Sok Xane tahy mặt đoàn gửi lời chúc xuân
Thay mặt cho Tỉnh ủy tỉnh Trà Vinh, ông Ngô Chí Cường đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà BTS Phật tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng thời ông cũng sơ lược một số thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong năm 2022, để có đựơc những thành tựu đó có sự đóng góp không nhỏ của các Tôn giáo, đặc biệt là Phật giáo trong các công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông mong rằng trong năm 2023, BTS GHPGVN tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền chăm lo tốt hơn nữa cho những gia đình khó khăn, là cầu nối tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến cộng đồng Phật tử, ra sức xây dựng quê hương tỉnh nhà ngày càng phát triển. Nhân dịp đầu xuân năm mới, ông Ngô Chí Cường cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, cùng Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh đón một mùa xuân Quý Mão với nhiều niềm vui, mạnh khỏe, an lành.
ông Ngô Chí Cường phát biểu
Thanh Minh      
QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online