26/09/2019 20:46

Trà Vinh: Chùa Long An tặng 100 phần quà cho bà con nghèo tại xã Tập Ngãi huyện Tiểu Cần

 

PSO – Vừa kết thúc mùa Trung thu thiện nguyện với các em nhỏ, ngày 20/9/2019 (nhằm ngày 22/8 năm Kỷ Hợi), Đại đức Thích Như Đạt – Trụ trì chùa Long An (xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, Tỉnh Trà Vinh), lại một lần nữa tiếp tục công việc của “con ong thợ” mang yêu thương, trao niềm vui đến với bà con nghèo tại ấp Ngãi Hùng, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Buổi tặng quà được tổ chức tại chùa Long An, với sự tham dự của Đại đức Thích Như Đạt – Trụ trì chùa Long An; Đại đức Thích Từ Hạnh – Trụ trì chùa Liên Hoa (TP.HCM); quý Phật tử tại quận 6 TP.HCM và đông quý Phật tử, bà con tại địa phương được nhận quà đồng tham dự.

Phần quà bà con nhận được lần này gồm có: gạo, mì, nước tương, bột ngọt, đường, dầu ăn và tiền mặt. Tổng trị giá 100 phần quà là 30 triệu đồng (ba mươi triệu đồng).

Huyện Tiểu Cần là nơi có 34.5% đồng bào dân tộc Kh’mer sinh sống bằng nghề nông truyền thống. Sinh kế của người dân luôn thiếu trước hụt sau, do đó, thời gian qua Đại đức Thích Như Đạt đã tích cực vận động các nhà hảo tâm gần xa giúp đỡ cho bà con tại địa phương. Những hoạt động này tuy không lớn, không thể xóa hẳn cái nghèo, nhưng cũng góp phần giúp bà con có thêm nguồn lực phấn đấu vươn lên phía trước.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Minh Hiếu – Ban TTTT Phật giáo tỉnh Trà Vinh

The post Trà Vinh: Chùa Long An tặng 100 phần quà cho bà con nghèo tại xã Tập Ngãi huyện Tiểu Cần appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online