Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 67

PSO – Sáng ngày 20/5/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng Ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long, huyện Càng Long) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 67 tại xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Đại diện chính quyền có bà Đặng Thị Diễu – Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Lâm Hùng Xuân – Phó Bí thư Đảng ủy xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại. Đại diện nhà tại trợ có Phật tử Phương Loan cùng quý mạnh thường quân. Phát biểu tại khởi công, ĐĐ. Thích Minh Trí đã gởi lời cảm ơn đến nhóm Phật tử Phương Loan cùng quý mạnh thường quân gần xa đã chung tay với chùa Long Bửu hỗ trợ cho bà con nơi đây có được một cây cầu mới, giúp bà con lưu thông hàng hóa được dễ dàng, các em học sinh tới trường được thuận tiện hơn. Thay mặt chính quyền và người dân nơi đây, ông Lâm Hùng Xuân đã gửi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Minh Trí cùng quý mạnh thường quân gần xa đã quan tâm hỗ trợ cho địa phương có được một cây cầu mới chắc chắn, giúp bà con di chuyển được an toàn hơn vào mùa mưa bão đang đến gần. Đại diện nhà tài trợ, Phật tử Phương Loan cũng gửi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí đã tạo thiện duyên cho nhóm có thể chia sẻ một phần nào khó khăn với bà con, cũng như mong chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc thi công xây dựng cầu, đúng tiến độ để bàn giao cho bà con sử dụng. Dự kiến cầu giao thông nông thôn số 67 với chiều dài 20m, ngang 3m tổng kinh phí xây dựng 185 triệu đồng do nhóm Phật tử Phương Loan cùng quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ, bà con địa phương góp ngày công xây dựng Buổi lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 67 kết thúc bằng nghi thức tụng Kinh Chúc phúc và động thổ trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Được biết trong thời gian qua với sự vận động của ĐĐ. Thích Minh Trí và sự chung tay của quý mạnh thường quân mà trên địa bàn huyện Càng Long đã có rất nhiều cây cầu giao thông nông thôn đã được hình thành. Góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Thanh Minh

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online