Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 10

PSO – Sáng ngày 17/9/2022, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khởi công xây dựng  cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 10 tại ấp Giồng Tranh, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thạch Nhứt – Phó Ban kiêm Chánh thư ký BTS huyện Trà Cú; NS. Thích Nữ Giác Thành - Trụ trì Niệm Phật Đường Bảo Thọ (Long An) Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Khánh Hòa – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã; ông Võ Văn Đầy – Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Kiên Thanh Huy Sale – Chủ tịch UBND xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và đại diện nhà tài trợ Phật tử Diệu Châu. Phát biểu tại buổi lễ Phật tử Diệu Châu đã gởi lời trí ân đến ĐĐ. Thích Minh Trí cùng NS. Thích Nữ Giác Thành khi tạo thiện duyên cho nhóm có cơ hội chia sẻ một phần khó khăn vất vả với bà con nghèo nơi đây. Cô mong rằng công trình sau khi khởi công sẻ được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương và người dân nơi đây để công trình sớm được hoàn thiện, đưa vào sử dụng. Thay mặt cho Phật giáo huyện Trà Cú, ĐĐ. Thạch Nhứt đã gửi lời cảm ơn ĐĐ. Thích Minh Trí và quý Mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ cho bà con nơi đây có được một cây cầu mới. Đại đức cũng chia sẻ thêm trên địa bàn huyện Trà Cú người dân đa phần là đồng bào dân tộc Khmer đời sống còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng về cầu đường còn nhiều hạn chế. Vì vậy, việc khởi công cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 10 sẽ giúp cho việc đi lại, giao thương hàng hóa của bà con, cũng như các em học sinh tới trường được an toàn thuận tiện hơn. Đại diện cho người dân nơi đây ông Kiên Thanh Huy Sale đã gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí cùng tất cả thành viên trong đoàn. Ông cũng cho biết xã Ngãi Xuyên với địa hình sông ngòi bao quanh, đời sống người dân còn nghèo, tuy được sự quan tâm của chính quyền cũng như sự hỗ trợ của mạnh thường quân nhưng các cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn nên giao thông đi lại còn nhiều hạn chế. cầu Quan Âm hạnh nguyện 10 được khởi công tại ấp Giồng Tranh với chiều dài 20m, ngang 3m với tổng kinh phí là 200 triệu đồng do quý Phật tử niệm Phật đường Pháp Thông cùng quý mạnh thường quân gần xa tài trợ, bà con địa phương góp ngày công xây dựng. Cuối buổi lễ ĐĐ. Thích Minh Trí đã cùng đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương thực hiện nghi thức động thổ xây dựng trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Thanh Minh        
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online