Trà Vinh: Hòa thượng Thích Minh Thông chia sẻ về Giới luật với chư Tăng Ni tại Khóa bồi dưỡng Trụ trì năm 2020

PSO – Sáng ngày 30/07/2020 (nhằm 10/6 năm Canh Tý), Hòa thượng Thích Minh Thông – Ủy viên HĐTS, Phó ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, Phó BTS Phật giáo TP.Hồ Chí Minh, Trụ trì chùa Huệ Nghiêm (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã quang lâm trường hạ chùa Lưỡng Xuyên (số 3 đường Lê Lợi, phường 1, thị xã Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) thuyết giảng đề tài “Giới Luật là nền tảng của đạo đức Phật giáo” cho hành giả An cư và chư Tôn đức Tăng Ni trong toàn tỉnh trở về tham dự Khóa bồi dưỡng Trụ trì năm 2020 do BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh tổ chức.

Cung đón Hòa thượng quang lâm có TT.Thích Trí Minh – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Hóa chủ Hạ trường, Trụ trì chùa Lưỡng Xuyên; TT.Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự BTS GHPGVN tỉnh, Thiền chủ Hạ trường, Phó Trụ trì chùa lưỡng Xuyên cùng chư Tôn đức trong Ban Chức sự trường hạ, chư hành giả An cư và 115 Tăng Ni tham dự Khóa bồi dưỡng Trụ trì.

Đại diện Ban Tổ chức Khóa Bồi dưỡng Trụ trì, Ban Chức sự trường hạ cung thỉnh Hòa thượng thăng Pháp tòa tuyên dương diệu pháp, qua đề tài: “Giới Luật là nền tảng của đạo đức Phật giáo”.

Hòa thượng đã nêu lên tầm quan trọng của Giới luật đối với người xuất gia và sự lợi ích của việc giữ giới. Hòa thượng nhấn mạnh: Nên gìn giữ giới luật đúng nghĩa để nuôi dưỡng đời sống phạm hạnh, bước lên quả vị giải thoát, chuyên sâu với tín, hạnh, nguyện làm nền tảng, chắc chắn hành giả sẽ có an lạc ngay hiện tại và vị lai.

Sau hơn 1 giờ thuyết giảng, Hòa thượng đã giúp cho hành giả hiểu rõ thêm rất nhiều điều về Giới luật Đức Phật chế, từ đó sẽ tinh tấn hơn trên bước đường tu tập và hành đạo phía trước. Cuối buổi giảng, Hòa thượng cũng đã gửi lời chúc cho khóa Bồi dưỡng được thành tựu viên mãn.

Được biết trước đó, chiều 29/7/2020 (nhằm ngày 09/6 năm Canh Tý), ông Lê Văn Tịnh – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Trà Vinh, cũng đã đến khóa Bồi dưỡng chia sẻ với chư Tôn đức Tăng Ni về luật Tín ngưỡng Tôn giáo để chư Tăng Ni nắm bắt vững vàn trong quá trình hoạt động Phật sự sắp tới.

Minh Hiếu – Ban TTTT PG tỉnh Trà Vinh

The post Trà Vinh: Hòa thượng Thích Minh Thông chia sẻ về Giới luật với chư Tăng Ni tại Khóa bồi dưỡng Trụ trì năm 2020 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online