Trà vinh: Hòa thượng Thích Trí Minh bàn giao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn huyện cầu kè

PSO - Sáng ngày 7/9/2022, HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh, Trưởng BTS huyện Cầu Kè đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ bàn giao 3 căn nhà tình thương cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thông Hòa, xã Tam Ngãi và xã Hòa Tân huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Đại diện chính quyền có ông Thạch Khuôl – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các cấp chính quyền địa phương, đại diện quý mạnh thường quân đồng tham dự. Ba căn nhà tình thương lần này được trao cho gia đình anh Nguyễn Văn Hạt ngụ xã Thông Hòa; gia đình bà Thạch Thị Tím ngụ xã Tam Ngãi và gia đình anh Thạch Son ngụ xã Hòa Tân. Cả 3 gia đình đều thuộc hộ khó khăn của xã, cuộc sống hàng ngày còn nhiều vất vả, phải làm thuê để mưu sinh, ước mơ có một căn nhà khang trang che mưa, trú nắng càng thêm khó khăn với gia đình. Cảm thông với sự khó khăn vất vả của các hộ gia đình khi phải sinh sống trong những ngôi tạm, HT. Thích Trí Minh đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa giúp đỡ cho các hộ gia đình có kinh phí để sửa sang lại ngôi nhà để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Phát biểu tại lễ bàn giao, HT. Thích Trí Minh chúc mừng các hộ gia đình có được căn nhà khang trang. Hòa thượng cũng căn dặn các gia đình sau khi có được căn nhà như mơ ước cần nỗ lực phấn đấu làm ăn, từng bước ổn định cuộc sống, chung tay với địa phương xây dựng quê hương ngày một phát triển. Đồng thời Hòa thượng cũng gởi lời cảm ơn đến quý mạnh thường quân đã hỗ trợ kinh phí cho các gia đình cũng như sự đồng hành của chính quyền địa phương đã giúp xây dựng đúng tiến độ bàn giao cho bà con sử dụng. Đại diện chính quyền địa phương cũng gởi lới cảm ơn đến HT. Thích Trí Minh và quý mạnh thường quân, trong thời gian qua đã luôn quan tâm và đồng hành cùng chính quyền địa phương các cấp hỗ trợ cho bà con nghèo xây dựng rất nhiều công trình ý nghĩa như: cầu đường giao thông nông thôn, nhà ở, phát quà cho các hộ khó khăn ... giúp cho mọi người có thể yên tâm sản xuất, phát triển đời sống, từng bước thoát nghèo. Dịp này đại diện chính quyền cũng gởi tặng hoa và thư cảm ơn cho HT. Thích Trí Minh cùng đại diện nhà tài trợ. Sau thời gian thi công cả ba căn nhà đã được hoàn thiện với chất liệu mái tol, tường gạch, do HT. Thích Trí Minh vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp.   Dịp này, HT. Thích Trí Minh và quý mạnh thường quân cũng trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa hỗ trợ, chúc mừng các gia đình về nhà mới. Thanh Minh
Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online