TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO TỪ TÂM PHÁT QUÀ CHO DÂN NGHÈO NGÀY 19-5

TP.HCM: Nhân ngày Sinh Nhật Chủ Tịch Hồ Chí Minh 19/5,Trung Tâm Nhân Đạo Từ Tâm ( Trực Thuộc Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam ) kết hợp với Chùa Huyền Trang Nhà Bè TP. HCM thắp hương tưởng niệm Bác Hồ kính yêu, Vị cha già của dân tộc, cùng với các vị Lão Thành Cách mạng đã hy sinh cả đời vì nước vì dân. Thương binh liệt sĩ xã thân ngoài chiến trường để dành lại Độc lập Tự do cho Tổ quốc, giải phóng nhân dân khỏi ách nô lệ ngoại xâm, thống nhất nước nhà và đem lại hòa bình thống nhất ấm no cho dân tộc. Sau lễ Tưởng niệm , Trung Tâm đã trao 200 phần quà gồm gạo, mì dầu đường nước tương nước mắm nước ngọt bánh  v v cho Thương binh liệt sĩ gia đình chính sách Cựu chiến binh nghèo ở Huyện Nhà Bè người già neo đơn người tàn tật khó khăn Người mù ở Bình Chánh ở Đồng Nai cũng đến nhận quà rất vui mừng phấn khởi. Đến Dự có Thượng Tọa Thích Truyền Tứ Ủy Viên Ban Chấp hành Hội Hữu Nghị Việt Nam Campuchia. Giám Đốc Trung Tâm Nhân Đạo Từ Tâm .Ông Trần Thiện Thanh Tâm Phó giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm .Ông Nguyễn Văn Triệu Phó Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam Campuchia TPHCM Ông Lê Hoài Vĩnh .Chủ tịch Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến huyện Nhà Bè Bà Cao Ngân Trang Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Nhà Bè Bà Nguyễn Thị Út Chủ Tịch Hội Nạn nhân Chất độc da cam huyện Nhà Bè Cùng các Ban ngành Đoàn Thể đến tham dự Có thêm Ca sĩ Hoa Phượng cùng với Các CS Câu Lạc Bộ Unessco Tp HCM đem đến lời ca tiếng hát bài ca thời kháng chiến để ôn lại lịch sử trong chiến khu trong kháng chiến. Các vị lãnh đạo tham dự lễ phát biểu việc làm của Trung tâm Nhân kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ rất có ý nghĩa. Thể hiện tình đoàn kết dân tộc. Buổi lễ kết thúc trong hoan hỷ.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh Phóng viên PSO Thành viên BBT phatsuonline

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online