Trung ương Giáo hội thông báo về việc không công nhận tư cách thành viên GHPGVN đối với tu sĩ Thạch Chanh Đa Ra

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ
----------------
Số: 570/HĐTS-VP2
V/v không công nhận tư cách thành viên GHPGVN đối với tu sĩ Thạch Chanh Đa Ra

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------
TP. Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 12 năm 2023

THÔNG BÁO

Kính gửi: Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành

 

Căn cứ công văn báo cáo kết quả của Hội đồng Yết ma cử tội tẩn xuất Tỳ khưu Thạch Chanh Đa Ra ngày 24 tháng 11 năm 2023 của Hội đồng Yết ma.

 

Căn cứ Quyết định số: 771/QĐ-BTS của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long ngày 25 tháng 11 năm 2023 V/v không công nhận tư cách thành viên GHPGVN đối với Thạch Chanh Đa Ra.

Căn cứ công văn số 788/BC-BTS ngày 15/12/2023 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, về việc giả mạo Văn bản Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, đồng thời đề nghị Trung ương Giáo hội thông báo vụ việc liên quan đến Thạch Chanh Đa Ra và các vấn đề phát sinh sau sự việc xảy ra tại chùa Đại Thọ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

 

Trong thời gian qua, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN có nhận được nhiều thông tin về việc giả mạo con dấu và văn bản Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lan truyền trên không gian mạng, cố ý tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật nhằm lôi kéo gây mất đoàn kết về vụ việc Tỳ khưu Thạch Chanh Đa Ra (chùa Đại Thọ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) vi phạm giới luật đã được Hội đồng Yết ma cử tội và tẩn xuất theo luật Phật và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã ban hành quyết định không công nhận tư cách thành viên GHPGVN đối với Thạch Chanh Đa Ra là đúng theo quy định của GHPGVN.

 

Văn phòng Trung ương GHPGVN xin thông báo tới Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố trong cả nước được biết để cảnh giác và thông tin vụ về việc này đến Tăng Ni, Phật tử tại địa phương để tránh các sự việc đáng tiếc xảy ra.

 

Qua đây, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các địa phương tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát và thông tin sự việc trên đến Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn hiểu đúng sự thật của vụ việc đã xảy ra, tránh bị lôi kéo làm ảnh hưởng đến các hoạt động Phật sự và gây chia rẽ mất đoàn kết tại địa phương. 

Trân trọng!

 

Nơi nhận:

  • - Như trên;
  • - HT. Chủ tịch - TB Tăng sự T.Ư;
  • - HT. Phó CT TTr HĐTS;
  • - Ban Tăng sự T.Ư GHPGVN;
  • - Sở Nội vụ - Phòng TNTG tỉnh
    Vĩnh Long “để biết”;
  • - Lưu VP.

TM. BAN THƯỜNG TRỰC

TUN. CHỦ TỊCH

PHÓ TỔNG THƯ KÝ - CHÁNH VĂN PHÒNG 2

 

 

 

Thượng tọa THÍCH PHƯỚC NGUYÊN

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online