Vĩnh Long: Chùa Phổ Pháp khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn tại huyện Vũng Liêm

PSO - Sáng ngày 4/6/2022, đđ. Thích Minh Hải - Trụ trì chùa Phổ Pháp (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn tại ấp An Phước, xã Trung An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Trà Vinh. Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Văn Phong – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã Trung An cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại. Phát biểu tại lễ khởi công ĐĐ. Thích Minh Trí đã tri ân sự vận của ĐĐ. Thích Minh Hải khi đã cảm thông được nỗi vất vả của bà con khi phải lưu thông trên con đường đã xuống cấp gây khó khăn cho mọi người mỗi khi di chuyển, nhất là các em học sinh đến trường vào mùa mưa. Mong rằng con đường này sau khi khởi công sẽ được sự chung tay của bà con trong vùng cũng như sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương để con đường sớm được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, giúp cho việc đi lại giao thương hàng hóa của người dân được dễ dàng hơn trong hai mùa mưa nắng. Thay mặt chính quyền và người dân nơi đây ông Nguyễn Văn Phong đã gởi lời cảm ơn đến Phật giáo tỉnh Trà Vinh cũng như ĐĐ. Thích Minh Hải và quý mạnh thường quân gần xa đã hỗ trợ cho xã có một tuyến đường giao thông nông thôn mới. Địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để việc thi công sớm hoàn tất, bàn giao cho bà con địa phương sử dụng. Dự kiến đường giao thông nông thôn tại ấp An Phước sẽ có chiều dài 200m, ngang 2,5m với kinh phí xây dựng 300 triệu đồng do quý nam nữ Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa đóng góp.

Thanh Minh

Download Android Download iOS
Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online