Vĩnh Phúc: Khảo hạch giới tử Đại Giới đàn Vĩnh Phúc năm 2023

PSO - Sáng ngày 14/05/2023 (nhằm ngày 25/3/Quý Mão), tại giới trường chùa Bầu (Phật Quang tự), phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên, đã chính thức diễn ra kỳ thi khảo hạch dành cho 158 giới tử tham gia Đại Giới đàn Vĩnh Phúc năm 2023, nhằm kiểm tra kiến thức Phật pháp của người xuất gia.

Ban Giám khảo với sự chứng minh của TT. Thích Thanh Lâm – Chánh chủ khảo; TT. Thích Giác Minh, TT. Thích Thanh Phương – đồng Phó Chánh chủ khảo và chư Tôn đức Tăng Ni Ban giám khảo hướng dẫn 158 giới tử thi vấn đáp.

Các giới tử sẽ tham gia phần thi vấn đáp, mục đích buổi khảo hạch là nhằm kiểm tra những kiến thức Phật học Căn bản mà người xuất gia cần phải thông thuộc và hiểu rõ trong quá trình tu tập trước khi thọ nhận Giới pháp.

Tại Đại Giới đàn Vĩnh Phúc PL.2567 – DL.2023 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức có 158 giới tử đăng ký thọ giới. Trong đó, Tỳ kheo 33 vị; Sa Di 30 vị; Tỳ-kheo Ni 34 vị; Thức xoa Ma-na 19 vị; Sa di Ni 42 vị. Được biết, Đại giới đàn tổ chức từ ngày 13/5/2023 đến ngày 16/5/2023 (nhằm ngày 24/3 đến 27/3/Quý Mão).

Sau đây là một số ảnh ghi nhận được:

Vũ Dũng

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online