Vĩnh Phúc: Lễ Hằng thuận tại chùa Hà Tiên

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 01/1/2024 (nhằm ngày 22 tháng 11 năm Quý Mão), tại chùa Hà Tiên (xã Định Trung, Tp. Vĩnh Yên) đã trang nghiêm diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ Đinh Trung Tiến (Pháp danh Viên Đạt) và Nguyễn Phong Lam Kiều.

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của TT. Thích Minh Trí - Trụ trì chùa Hà Tiên và chư Tôn đức Tăng, đông đảo Phật tử bản tự cùng sự tham gia dự của họ hàng hai bên gia đình.

 

Tại buổi lễ chư tôn đức Tăng đã niêm hương bạch Phật, trì tụng Đại Bi chú, sái tịnh nhẫn cưới và khóa tụng cầu an cho đôi Phật tử cũng như cầu nguyện cho hai bên gia đình bình an, hạnh phúc.

Lễ Hằng thuận là nét đẹp văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, không những vậy, nó còn phát huy một cách hiệu quả nền tảng trí tuệ và đạo đức tâm linh, định hướng cho con người sống hữu ích hơn trong đời sống gia đình, xã hội. Buổi lễ là sự hòa quyện nhuần nhuyễn giữa văn hóa truyền thống, đạo đức dân tộc và văn hóa tâm linh của Phật giáo, là nét đẹp văn hóa đặc thù trong lĩnh vực hôn nhân gia đình đối với người Phật tử.

Trong buổi lễ, TT. Thích Minh Trí đã có thời Pháp ngắn giảng về đạo làm vợ, làm chồng cũng như trách nhiệm và bổn phận của người vợ đối với người chồng và người chồng đối với người vợ, Bổn phận và trách nhiệm của con dâu đối với gia đình nhà chồng và người con rể đối với gia bên vợ.

 

Trước khi kết thúc buổi lễ Hằng thuận, Thượng tọa chứng minh đã trao quà lưu niệm và chúc phúc cho cặp Tân Lang – Tân Nương.

TT. Thích Minh Trí tặng quà lưu niệm cho đôi bạn tẻ

Chúc cho đôi bạn trẻ trăm năm hạnh phúc, mãi mãi là người con hiếu thảo, người vợ đảm đang, người chồng mẫu mực.

 

Tiếp theo đôi bạn trẻ đã trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng minh chúc của chư Tôn đức, cùng lễ tạ Tam Bảo, tạ ơn cha mẹ.

Buổi lễ Hằng thuận đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức Tăng cùng đại diện gia đình và người thân của hai họ.

 

sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Vũ Dũng - Lương Thụ

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online