Vũng Tàu: Chùa Hải Vân tổ chức thi vẽ tranh “Em yêu Phật” chào mừng Phật đản PL.2568

Nghe đọc bài:

  

PSO - Sáng 12/5 (tức ngày 05/4 âm lịch), Sư cô Thích Nữ Huệ Trí, trụ trì chùa Hải Vân (Tp.Vũng Tàu) đã tổ chức chương trình “Em yêu Phật” với sắc màu tuổi thơ hồn nhiên.

Chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp.Vũng Tàu kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Tp.Vũng Tàu; Thượng tọa Thích Tịnh Huệ, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo thành phố; Đại đức Thích Thiền Lý, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử thành phố, cùng Tăng Ni thành viên Ban Giám khảo và hơn 100 thí sinh ở các cấp học.

Tại phần thi về Lịch sử cuộc đời đức Phật, các em lần lượt trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm và viết đoạn văn ngắn về chủ đề “Em Yêu Phật”. Ban Giám khảo đã trao đến em Nguyễn Trung Hiếu - 10 tuổi, giải nhất. Về phần thi tô tượng cũng được các em phấn khởi, tỉ mĩ chọn màu.

Về phần thi vẽ tranh Đức Phật, sau 60 phút nghiêm túc thực hiện bài với nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật, chư tôn đức đã trao giải nhất cho em Phan Hà Nam Anh - 11 tuổi; giải nhì cho em Ngô Nguyễn Anh Thư - 13 tuổi; giải ba cho hai em Trần Thanh Ngọc - 12 tuổi và Bùi Mai Anh - 12 tuổi; các giải khuyến khích thuộc về các em Võ Hoàng Thiên Kim, Hoàng Lê Bảo Hân, Nguyễn Ngọc Minh Khang, Nguyễn Hoàng Anh Thư, Lê Đậu Thanh Thủy, Hoàng Bảo Châu.

Thượng tọa Thích Thiện Thông ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thường trực kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Tp.Vũng Tàu tán thán, đánh giá cao những việc làm của Sư cô Thích Nữ Huệ Trí đã góp phần trong việc khai mở tâm trí của các em nhỏ trong việc tìm hiểu về “Lịch sử cuộc đời đức Phật”, gợi lên lòng yêu thích và học hỏi của các em về tấm lòng từ bi, thương yêu nhân loại.

Kết thúc Hội thi “Em Yêu Phật - PL.2568”, Sư cô Thích Nữ Huệ Trí, trụ trì chùa Hải Vân đã dâng lời tri ân lên chư Tôn đức Tăng Ni, sự hiện diện của chư Tôn đức là nguồn đồng viên lớn lao cho các em nhỏ. Qua đây, Sư cô cũng đánh giá cao sự hăng hái, yêu thích của các em trong suốt thời gian tham dự, chúc các em luôn là con ngoan trò giỏi và đón mùa Phật đản PL.2568 tràn đầy hỷ lạc.

Tin, ảnh: Tịnh Mạnh, Trung Giác

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online