Yên Bái: Chùa Đại An khánh thành cổng Tam quan và Nhà thờ Tổ

PSO- Ngày 25/12/2022, Sư cô Thích Đàm Thùy, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Văn Yên, trụ trì chùa Đại An (xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đã trang nghiêm tổ chức lễ Khánh thành Cổng Tam quan và Nhà thờ Tổ chùa Đại An.

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Minh Huy, ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Đại Đức Thích Trung Kính Phó , Đại Đức Thích Thanh Trí, Sư cô Thích Đàm Hợi- đồng phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, huyện Văn Yên; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trú xứ trong và ngoài tỉnh Yên Bái. Đại diện phía chính quyền tỉnh Yên Bái huyện Văn Yên xã An Thịnh cùng các ban ngành hữu quan và đồng bào Phật tử trong huyện cùng về tham dự chúc mừng. Chùa Đại An là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại huyện Văn Yên. Tháng 1 năm 2016 chùa làm lễ khởi công xây dựng, đến tháng 12 năm 2019 thì hoàn thành giai đoạn 1 với  tổng diện tích xây dựng là 1765 m2. Tại buổi lễ, Sư cô Trụ trì đã đọc bản Báo cáo xây dựng cổng Tam quan và Nhà thờ Tổ chùa Đại An: Tháng 12 năm 2018, Bổn tự khởi công xây dựng nhà Tổ, đến nay đã hoàn thành với kinh phí hơn 9 tỷ đồng. Tháng 10 năm 2021, Cổng Tam quan được khởi công. Trải qua 14 tháng xây dựng với kinh phí 1,9 tỉ đồng đến nay đã hoàn thành. Cổng có chiều dài 17m, chiều rộng 3m, cao 2 tầng, chiều cao tầng 1 là 5m, tầng 2 là 6m. Cổng có 3 cửa, cửa giữa rộng 6m, cửa 2 bên mỗi bên 4m. Giữa cổng chính và cổng phụ có cầu thang rộng 1,55m. Trên tầng 2 của cổng có đặt tôn tượng Ngài Quán Tự Tại. Ông Hà Đức Anh, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Văn Yên, đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng chùa Vạn An đã hoàn thành hai hạng mục quan trọng trong tổng thể công trình ngôi chùa đầu tiên của huyện nhà. Ban Đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Huy tán thán những nỗ lực không ngừng nghỉ của Sư cô trụ trì cùng chư Ni bổn tự trong việc vượt qua những khó khăn trong xây dựng để từng bước xây dựng hoàn thiện ngôi Phạm Vũ phụng thờ Tam Bảo, là nơi để Phật tử trong huyện có nơi tu tập và đồng bào khắp nơi đến chiêm bái. Đồng thời, khuyến tấn quý Phật tử, các doanh nhân… tiếp tục ủng hộ kinh phí để chùa xây dựng các hạng mục còn lại như nhà Tăng, lầu Chuông, lầu Trống, hồ Quan Âm, tường rào… Được biết, buổi tối ngày 24/12/2022, đoàn nghệ sĩ tại Hà Nội đã tổ chức chương trình văn nghệ cúng dường, chúc mừng lễ Khánh thành.

Nhuận Vinh

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online