Nghệ An: Chùa Chí Linh tổ chức lễ Tôn vinh Nhà Giáo 20/11

PSO - Tối ngày 15/11/2022, tại chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, Nghệ An) tổ chức buổi gặp mặt tôn vinh ngày Nhà Giáo nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Tới dự có ĐĐ. Thích Tuệ Minh - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Nghệ An; ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành; Thầy giáo Trần Xuân Tĩnh - Trưởng phòng Giáo dục Yên Thành cùng gần 400 Thầy, Cô giáo các trường PTTH Yên Thành 2; PTTH Phan Thúc Trực; trường Trung Học, Tiểu Học, Mầm Non Xuân Thành; trường Mầm Non Công Thành, Tăng Thành, Trung Thành đồng tham dự. Phát biểu chúc mừng ngày nhà giáo, ĐĐ. Thích Tuệ Minh gửi lời thăm sức khoẻ và chúc các Thầy, Cô giáo có mặt cũng như người làm trong ngành Giáo dục nói chung trong toàn huyện luôn nêu cao tinh thần “Lương Sư Hưng Quốc”, vì người làm Thầy không chỉ dạy con chữ mà dạy cả làm người, nên họ dành cả tuổi thanh xuân cho những chuyến đò tri thức, nên luôn xứng đáng được tôn vinh. Nhân đây Đại đức gửi tặng chữ Đức đến các Hiệu trưởng các trường có mặt trong ngày tôn vinh. Đáp lại, ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện và Thầy Trần Xuân Tĩnh - Trưởng phòng GD huyện Yên Thành cảm ơn Đại đức Tuệ Minh và chùa Chí Linh đã tổ chức buổi lễ ý nghĩa này, và cũng trao tặng lẵng hoa tươi thắm đến Đại đức Tuệ Minh thay lời cảm ơn đến Thầy về những gì mà Thầy đã hướng đạo Phật cho người dân Yên Thành trong hơn 10 năm qua. Kết thúc buổi lễ là những tiết mục văn nghệ chúc mừng và buổi tiệc thân mật trong tinh thần ấm cúng của ngày tôn vinh.

Phật giáo Yên Thành

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online