06/12/2022 23:52

Ấn Độ: Thông điệp của Tổ chức Ánh sáng Phật pháp Quốc tế gửi đến Đại lễ Trùng tụng Thánh điển Pali Quốc tế lần thứ 17

PSO – Tổ chức Ánh sáng Phật pháp Quốc tế (LBDFI) đề ra 4 mục tiêu nhằm phát triển Phật giáo ở Ấn Độ đó là: Hỗ trợ các nghi lễ tụng niệm Quốc tế trên đất Phật để đưa Tăng đoàn Quốc tế trở lại Ấn Độ; Bảo tồn các thánh tích; Mở các chương trình đào tạo dành cho chư Tăng Ấn Độ và in ấn Kinh điển.

Theo đó, Đại lễ Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế được khởi xướng vào năm 2006 tại Bồ Đề Đạo Tràng nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn của Phật giáo thế giới được tổ chức ngay dưới cội Bồ đề – nơi Đức Thế Tôn chứng đắc vô thượng Chánh đẳng Chánh giác.

Tại buổi lễ khai mạc Đại lễ trùng tụng Thánh điển Pali Quốc tế lần thứ 17 vào ngày 02/12/2022, bà Wangmo Dixey, con gái của Ngài Chủ tịch sáng lập Tổ chức Ánh sáng Phật pháp Quốc tế đã tuyên đọc Thông điệp của Ngài gửi tới Đại lễ.

Ngài Tarthang Tulku Kunga Gellek Rinpoche rất vui mừng vì năm nay là năm thứ 17 những người con Phật lại tiếp tục hội tụ về đây cùng nhau trùng tụng kinh điển để tỏ lòng tôn kính đối với Đức Thế Tôn dù thế giới vừa trải qua biến cố của đại dịch.

Trải qua các thời kỳ lịch sử, vào năm 2002, chùa Đại Giác Bodh Gaya được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và kỳ trùng tụng Tam Tạng thánh điển Pali Quốc tế đầu tiên được tổ chức vào năm 2006 với sự tham dự của Tăng đoàn hàng chục quốc gia trên thế giới. Một cuộc hội ngộ được khôi phục sau hơn 700 năm.

Nay Tăng đoàn cùng những cư sỹ Phật tử hộ pháp khắp thế giới về cội Bồ Đề và những thánh tích để lập công bồi đức cúng dường, cầu nguyện vì lợi ích cho hết thảy chúng sanh. Sự hồi sinh này là một điều kỳ diệu trong thời đại ngày nay.

Ngài Tarthang Rinpoche gửi lời cảm ơn Tăng đoàn Việt Nam đã tổ chức rất chu đáo, tận tâm để đảm bảo Đại lễ được diễn ra an toàn, tiện lợi. Ngài cũng gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức Đại lễ trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali quốc tế (ITCC) và toàn thể đạo hữu cũng như con gái và con rể Ngài là bà Wangmo và ông Richard đã duy trì Đại lễ này hàng năm. Ngài cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự quan tâm và hỗ trợ của lãnh đạo cấp cao chính phủ Ấn Độ.

Với tấm lòng thành, Ngài cầu nguyện cho đất nước Ấn Độ được bình an, hạnh phúc và thịnh vượng; cho thế giới hòa bình và cho Tăng đoàn ngày càng phát triển để vươn tới khắp cõi tịnh.  

Ngài chắc chắn rằng niềm tin kiên cố bất thối chuyển là kho báu lớn nhất và Ngài cầu mong lời trùng tụng thánh điển Pali thiêng liêng này của quý vị sẽ đem đến sự bình an, niềm vui và sự tỉnh thức cho tất cả chúng sanh.

Hồ Thủy - Thái Hà (Đưa tin từ Ấn Độ)

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online