Ba Lan: Đại lễ Thượng Nguyên tại chùa Nhân Hòa

PSO -  Ngày 5/2/2023 (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), chùa Nhân Hòa ở ngoại ô Warszawa, Ba Lan đã trang trọng tổ chức Đại lễ Thượng Nguyên.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Trung Đạt - Tri sự chùa Nhân Hòa; Đại đức Thích Trung Tịnh - Giáo thọ sư chùa Nhân Hòa và Sư cô Hạnh Nguyện từ thành phố Hồ Chí Minh sang châu Âu Hoằng pháp.

Tham dự buổi lễ còn có Đại sứ Nguyễn Hùng và phu nhân; chị Nguyễn Thị Bích Liên - Bí thư thứ hai ĐSQ phụ trách công tác cộng đồng; anh Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hội người VN tại Ba Lan và một số lãnh đạo Hội người Việt cùng đông đảo Phật tử và bà con yêu mến đạo Phật tại Warszawa và một số thành phố lân cận.

Buổi lễ bắt đầu với các nghi thức tâm linh và chào đạo kỳ, dâng hoa, cúng dường chư Tôn đức Tăng Ni. 

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Văn Dư - Chủ tịch Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan đã nêu ý nghĩa của Đại lễ Thượng Nguyên với người Việt Nam và cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan với mong muốn năm mới an khang, mạnh khỏe, mọi sự hanh thông.

Ông Lê Văn Mừng - Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan cũng ôn lại những hoạt động ý nghĩa của chùa Nhân Hòa trong thời gian qua; nổi bật là việc trợ giúp người Việt từ Ukraina sang Ba Lan lánh nạn.

Tại buổi lễ, các ca sĩ cũng đã góp vui bằng những tiết mục biểu diễn và hát những bài chào mừng Đại lễ.

Tiếp theo đó, Đại đức Thích Trung Đạt, Đại đức Thích Trung Tịnh và Sư cô Hạnh Nguyện cùng bà con tụng Kinh Phước đức, Kinh yêu thương và dâng sớ cầu an cho toàn thể bà con cộng đồng.

Kết thúc nghi lễ, Đại đức Thích Trung Đạt - Tri sự chùa Nhân Hòa và ông Bùi Văn Dư - Chủ tịch Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan đã gửi lời cám ơn chư Tăng cùng quý vị Phật tử và bà con đã tham dự Đại lễ.

Chư Tôn đức, khách mời cùng bà con Phật tử cùng chụp ảnh lưu niệm và thưởng thức những món chay ngon miệng do đạo tràng Phật tử chùa Nhân Hòa chuẩn bị.

Xem thêm một số hình ảnh:

Văn Long (đưa tin từ Ba Lan)

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online