20/01/2020 16:21

Bà Rịa – Vũng Tàu: Ban TTXH Phật giáo tổ chức Chợ Tết Quê hương Tình người lần III


PSO- “Mai vàng chào đón Xuân sang. Thực hiện thiện pháp chứa chan ân tình”; Sáng ngày 16/1/2020 (nhằm 22/12 năm Kỷ Hợi), tại Trung tâm Văn hóa thể thao, số 97 Lê Lợi, phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu, tỉnh BR-VT; Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo (TTXH PG) tỉnh đã tổ chức “Chợ Tết Quê hương Tình người”Lần Thứ III, cho bà con địa phương.

Đến chứng minh và tham dự Hội chợ tết có sự hiện diện của TT.Quách Thành Satha – UV HĐTS, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh; TT.Thích Thiện Thuận- Phó Trưởng BTS PG tỉnh, ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa – UV HĐTS, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; TT.Thích Phước Huệ- Trưởng BTS PG TP. Vũng Tàu; ĐĐ. Thích Thiện Thông- Phó Ban TTXH PG tỉnh.

Về phía chư Ni có NT.Thích Nữ Như Như- Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; NT.Thích Nữ Như Từ – Phó Trưởng  Phân Ban Ni giới tỉnh; NS.Thích Nữ Tiến Liên- Trưởng Ban TTXH PG tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức (BTC); NS.Thích Nữ Hạnh Bình, NS.Thích Nữ Minh Hải, SC.Thích Nữ Nhẫn Liên- đồng Phó Ban TTXH PG tỉnh; cùng chư Tôn đức BTS PG tỉnh; chư Tôn đức BTS PG TP. Vũng Tàu và chư Tôn đức Tăng Ni trong tỉnh đồng tham dự.

Về phía chính quyền có bà Hoàng Thị Lê Dung- Phó Chủ Tịch UBMTTQVN TP. Vũng Tàu; ông Nguyễn Xuân Thanh- Phó Phòng Nội Vụ TP; bà Phạm Thị Kim Liên- Đội Phó Đội  An Ninh TP; bà Nguyễn Hồng Diệp –  Phó ban Dân vận tỉnh; Cư sĩ Nguyễn Xuân Hoà- Chánh Thư ký ban TTXH PG tỉnh, Phó BTC; đại diện các ban ngành, chính quyền tỉnh, chính quyền TP.Vũng Tàu; đại diện công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3, Công Ty Điện Máy A Hò, đại diện các nhà tài trợ, quý thiện nam tín nữ Phật tử và đông đảo bà con cùng về tham dự.

Với tâm nguyện mong bà con có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh được đi mua sắm Tết với niềm vui trọn vẹn, NS.Thích Nữ Tiến Liên cùng các thành viên Ban TTXH PG tỉnh đã vận động các cơ sở tự viện, các cơ sở sản xuất, các nhà hảo tâm… cùng nhau chung sức tổ chức Phiên chợ Quê hương Nghĩa tình.

Tại phiên chợ, sau phần biểu diễn văn nghệ chào mừng của các Phật tử, đại diện BTC đã phát biểu khai mạc: Với tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của người Việt, những ngày cuối năm Kỷ Hợi và chuẩn bị chào đón Xuân Canh Tý, Ban TTXH PG tỉnh đã trao 1.000 phiếu tham dự “Chợ Tết Quê hương Tình người” cho bà con hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Đại diện BTS PG tỉnh phát biểu tán thán hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa nhân văn thể hiện trọn vẹn tinh thần Lợi Tha (làm lợi ích cho người khác) của các thành viên Ban TTXH PG tỉnh; đồng thời trao tặng bằng Tuyên dương Công đức cho 28 tập thể và cá nhân đã có những đóng góp cho thành công của phiên chợ.

Tham gia phiên chợ, bà con sẽ đổi phiếu lấy các thẻ thanh toán với nhiều mệnh giá do Ban Tổ chức cung cấp; và dùng các thẻ có mệnh giá phù hợp để “đi chợ” tự chọn các nhu yếu phẩm ngày Tết: Bánh, mứt, gạo, đường, dầu ăn,… tùy theo nhu cầu của cá nhân và gia đình; Đồng thời, tham dự bốc thăm trúng thưởng với những phần quà là đồ dùng gia dụng.

Hoa Từ bi nở rộ nơi nhân gian, đón chào một mùa Xuân nghĩa tình đang lan tỏa trên khắp quê hương .

Ngọc Đức

 

The post Bà Rịa – Vũng Tàu: Ban TTXH Phật giáo tổ chức Chợ Tết Quê hương Tình người lần III appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online