Bắc Giang: Chùa Tân Hải tổ chức chương trình hành hương đầu xuân "Tìm về nguồn cội"

PSO - Ngày 28/02/2023 (nhằm ngày 7 tháng Giêng năm Quý Mão), Đông đảo Pht tử Đạo tràng chùa Tân Hi (thôn Phương Ngoi, xã Trung Châu, huyn Đan Phượng, TP.Hà Ni) đã tổ chức chương trình hành hương tâm linh đầu xuân Quý Mão – 2023 với chủ đề: “Tìm về Nguồn cội” tại hai tỉnh Bc Ninh và Bc Giang.

Đoàn Phật tử chùa Tân Hải do Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, Trưởng BTC chương trình đã tổ chức cho các Phật tử hành hương về 2 ngôi chùa cổ đã được xếp hạng chùa di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt tại tỉnh Bắc Giang. Đó là chùa Bổ Đà và chùa Vĩnh Nghiêm; Lăng thờ Kinh Dương Vương (Thuỷ tổ của người Việt – Thờ cha của Vua Lạc Long Quân), tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, với các hoạt động Phật sự rất ý nghĩa như: Phóng sinh, trì chú Đại Bi, chú Dược Sư và khóa lễ tụng kinh A Di Đà, niệm Phật, dâng sớ cầu an; hồi hướng công đức lành, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật Pháp được xương minh nhân dịp đầu xuân, với sự tham dự của đông đảo quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ đang tu học, sinh hoạt tại Đạo tràng chùa Tân Hải.

Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng Ban tổ chức chương trình hành trình tâm linh “Tìm về Nguồn cội” chia sẻ: “Người Vit chúng ta rt xem trng nhng chuyến hành hương, l Pht, Bái yết Tổ Tiên đầu năm. Đây là nét đẹp văn hóa đã được trân quý t bao đời nay, không th thiếu đối vi đời sng tâm linh ca mỗi người dân nước Vit. Chính vì thế, sau nhng ngày xuân sum vầy bên gia đình, chúng ta thường tìm đến ca Pht để suy ngm và tnh tâm sau nhng ngày tháng bn bề lo toan trong cuc sng thường nht và đây cũng là dp để chúng ta tri ân ông bà, cha m, T tiên. Ngoài ra, đầu năm vãn cnh chùa, cu phúc là hot động không th thiếu để bt đầu mt mùa xuân mi. Hơn na, theo quan nim ca người Vit, viếng chùa, l Pht đầu năm là để thanh lc tâm hn, cho qua đi hết nhng gì không vui ca năm cũ và cùng hướng đến mt năm mi bình an, tt đẹp…”

Chương trình hành hương đầu xuân “Tìm về Nguồn cội” còn là dịp để quý Phật tử, các thiện tín ôn lại những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn đời nay, từ đó phải biết trân quý giây phút hiện tại. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các Phật tử thực hành “ Tứ trọng ân” trong Phật giáo. Đó là: Ân Cha Mẹ, Ân Tam Bảo, Ân Quốc gia - xã hội và Ân chúng sinh vạn loài. Tại những nơi đoàn tới chiêm bái, hành hương, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã cùng các Phật tử ôn lại lịch sử Phât giáo, nơi Phật giáo du nhập đầu tiên vào Việt Nam, nguồn gốc mộc bản của bộ kinh “ Hoa Nghiêm” đang được lưu trữ tại chùa Vĩnh Nghiêm (Làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), ôn lại lịch sử của chư Tổ qua các thời kỳ tại chùa Bồ Đà (thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) – Nơi có vườn tháp đẹp và lớn nhất Việt Nam. Đồng thời, tại Lăng Kinh Dương Vương, đại đức đã cùng các Phật tử ôn lại lịch sử hình thành người Việt cổ và nhắc nhở quý Phật tử phải luôn nhớ về nguồn cội của mình.

Chuyến hành hương đầu xuân Quý Mão năm 2023 của đạo tràng chùa Tân Hải đã để lại rất nhiều ấn tượng tổt đẹp trong lòng quý Phật tử tham dự chương trình, với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, với mong muốn sang năm mới sẽ luôn được bình an và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online