12/01/2023 16:44

Bạc Liêu: Kỳ thi học kỳ I năm học 2022-2023 tại Trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu

Cuối năm cũng là thời gian Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu hoàn thành các học phần của học kỳ đầu tiên năm học 2022 – 2023, sáng ngày 11/01/2023 (20/12/Nhâm Dần), Ban Giám hiệu Nhà trường đã tổ chức thi học kỳ I cho 35 Tăng Ni sinh lớp cao đẳng và 51 Tăng Ni sinh lớp trung cấp.
TT. Thích Giác Nghi đến thăm và khuyến khích Tăng Ni sinh
Kỳ thi được chuẩn bị cẩn trọng, từ khâu ra đề, bảo mật đề thi, cử giám thị, giám sát phòng thi, đến đảm bảo các điều kiện cho Tăng Ni sinh yên tâm làm bài.
Chư Tôn đức Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi
Chư Tôn đức Ban Giám hiệu kiểm tra, nhắc nhở Tăng Ni sinh nghiêm túc thực hiện đúng quy chế thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra hiệu quả, đánh giá được năng lực thật sự của Tăng Ni sinh, qua đó có biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường trong thời gian tới.
TT. Thích Phước Chí – Hiệu trưởng chỉ đạo kỳ thi
Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 11-14/01/2023 (20-23/12/Nhâm Dần), mỗi lớp sẽ hoàn thành thi 10 học phần. Lớp cao đẳng gồm các môn: Đại cương kinh điển đại thừa, Hán văn, Lịch sử Phật giáo Ấn Độ, Tiếng Việt thực hành, Đại cương giới luật Phật giáo, Anh văn, Lịch sử Phật giáo Đông Nam Á, Văn học Việt Nam, Thành thật luận, Phật học khái luận. Các môn thi của lớp trung cấp gồm: Văn Tiếng Việt, Kinh thập thiện, Sử Phật và thánh chúng, Phật học căn bản, Luật tỳ ni, Anh văn, Giáo dục công dân, Kinh bách dụ, Kinh pháp cú, Hán văn.
Quang cảnh ngày thi đầu tiên
Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu.

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online