Ban TT-XH TƯ Phân ban Giáo dục trao tặng hơn 400 phần quà cho các cho trẻ em khuyết tật, mồ côi và các cụ già neo đơn tại các tỉnh miền Trung và miền Bắc

PSO – Từ ngày 11 - 15/5/2023, Ban TT-XH TƯ Phân ban Giáo dục do Đại đức Thích Quảng Phúc dẫn đoàn cùng với nhóm Phật tử đạo tràng Ngũ Bách Hành Thiện Hà Nội đã có chuyến đi từ thiện trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật, mồ côi và các cụ già neo đơn tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Ninh Bình,...

Hành trình trao quà của đoàn cụ thể như sau:

- Đoàn đến thăm và trao hơn 130 phần quà cho các em tại trường trẻ em khuyết tật câm điếc tại số 34 Nguyễn Trung Trực, phường 3, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

- Tiếp đó, đoàn di chuyển đến Mái ấm Tình hồng (số 24 Nguyễn Trung Trực, phường 3, TP. Đông Hồ, tỉnh Quảng Trị) trao tặng 30 phần quà cho trẻ em lang thang.

- Địa điểm kế tiếp của đoàn là Trường Trung tâm Công tác Xã hội (số 16, Xuân Diệu, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) để trao quà cho các cụ già neo đơn và các em mồ côi sống tại đây.

- Còn tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh có hơn 100 em học sinh được nhận những phần quà mà đoàn trao tặng.

- Tiếp đến, đoàn đã trao tặng gần 90 phần quà cho các cụ già neo đơn và các em học sinh tại trường TTBTXH (Ninh Bình).

Được biết, đoàn đã trao gần 430 phần quà mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm: gạo, mì, quần áo và một số nhu yếu phẩm thiết yếu…  Tổng kinh phí của các buổi trao quà là gần 130 triệu đồng.

Tại các địa điểm trao quà, đại diện các trường đã gửi lời tri ân chân thành đến Đại đức Thích Quảng Phúc cũng như các quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ những mãnh đời bất hạnh còn gặp nhiều khó khăn này.

Ngoài ra đoàn còn đến viếng và làm lễ cầu siêu tại các nghĩa trang liệt sĩ như: Nghĩa trang Ngã ba Đồng Lộc, nghĩa trang Trường Sơn (Quảng Trị), nghĩa trang Sông Thạch Hãn (Quảng Trị), nghĩa trang Đường 9 Quốc Gia, nghĩa trang Thành Cổ và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại vũng chùa Đảo Yến (Quảng Bình).

Được biết, trước đó vào ngày 10/5/2023, Ban TT-XH TƯ Phân ban Giáo dục hưởng ứng tháng hành động nhân đạo của huyện Gia Lâm. Đại đức Thích Quảng Phúc đã quyên góp 150 triệu đồng vào quỹ nhân đạo để hỗ trợ các hộ nghèo xây nhà và trao tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn huyện Gia Lâm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Đại đức Thích Quảng Phúc

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu chính thức khai mạc

PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình khóa tu mùa hè năm 2024, trưa ngày 16/6/2024 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 diễn ra từ ngày 16-20/6/2024 đã chính thức khai mạc chào đón sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) trên cả nướ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online