Bến Tre: Ban Hướng Dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh khai giảng các Lớp giáo lý dành cho Phật tử

PSO- Vào lúc 18h:00, ngày 03/09/2022, Ban Hướng Dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh khai giảng Lớp giáo lý dành cho Phật tử diễn ra tại chùa Viên Minh, phường An Hội, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn - UV Thường trực HĐTS, Phó ban Kiểm soát T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Chứng minh lớp giáo lý.

Tham dự và chứng minh có sự hiện diện: TT.Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh, Cố vấn lớp giáo lý; TT.Thích Huệ Đức - Phó BTS, Trưởng ban Kiểm Soát GHPGVN tỉnh, Cố vấn lớp giáo lý; NS.Thích nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký, Phó văn phòng BTS, Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN tỉnh, Giáo thọ lớp giáo lý; ĐĐ.Thích Pháp Thông – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) GHPGVN tỉnh, Chủ nhiệm lớp giáo lý; ĐĐ.Thích Long Bình – Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, Giáo thọ lớp giáo lý; ĐĐ.Thích Minh Hải – Phó Trưởng ban Thường trực ban HDPT GHPGVN tỉnh, Phó Chủ nhiệm lớp giáo lý; ĐĐ.Thích Phước Minh - Phó ban HDPT GHPGVN tỉnh, Thư  Ký lớp giáo lý; ĐĐ.Thích Đức Tín – UV BTS, Phó văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; Cùng chư Tôn đức Tăng Ni ủy viên Ban HDPG GHPGVN tỉnh Bến Tre và Phật tử tham dự.

Đại dịch Covid-19 đã như một cơn lốc tàn khốc bùng phát và lây lan nhanh chóng khắp mọi miền đất nước, các lễ nghi tôn giáo cũng phải ngưng hoạt động, chỉ sinh hoạt nội tự. Trong đó các lớp giáo lý Chuyên sâu, lớp nâng cao, lớp căn bản đều phải buộc tạm dừng đến nay đã 02 năm. Hiện nay, tình dịch bệnh đã được kiểm soát ổn định, nền kinh tế đã dần phục hồi, đời sống người dân đã ổn định, Học sinh cũng đã đến trường; Quan trọng là mọi người dân đã tiêm Vacine mũi 03 và mũi 04. Trên cơ sở đó, Ban HDPT GHPGVN tỉnh đã quyết định khai giảng các lớp giáo lý dành cho quý nam nữ Phật tử với sự quan tâm và cho phép của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre.

Tại buổi khai giảng, ĐĐ.Thích Pháp ThôngTrưởng ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) GHPGVN tỉnh, Chủ nhiệm lớp giáo lý đã có đôi lời khai mạc gửi đến đạo tràng.

Mục đích khai giảng các lớp giáo lý của Ban Hướng dẫn Phật tử là nhằm giúp cho Phật tử học hỏi giáo lý của Đức Phật để ứng dụng vào đời sống hằng ngày, để chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau. Lớp giáo lý được diễn ra vào tối thứ bảy hàng tuần vào lúc 19h:00, do chư Tôn đức Tăng Ni Giảng Sư trong Ban Hoằng pháp tỉnh, Giáo thọ Trường trung cấp Phật học tỉnh Bến Tre và Tăng Ni ủy viên Ban HDPT tỉnh trực tiếp giảng dạy.Nội dung giảng dạy dựa trên giáo lý Phật học phổ thông và giáo trình biên soạn riêng của giáo thọ. Mỗi năm học viên phải trải qua các kỳ kiểm tra cuối môn học và kỳ thi cuối khóa. Những học viên đạt loại xuất sắc sẽ được trao tặng phần thưởng từ ban tổ chức, nhằm động viên quý Phật tử tiếp tục đăng ký tham dự các lớp giáo lý cao hơn. Sau khi tốt nghiệp cuối khóa các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Thay mặt Ban cố vấn các lớp giáo lý, TT.Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh đã có đôi lời phát biếu. Thượng tọa khuyến khích hàng Phật tử hãy cố gắng đăng ký tham dự khóa học để hiểu biết sâu hơn về giáo lý Phật Đà do chư Tôn đức giáo thọ truyền đạt, và lấy đó làm tư lương tu tập, áp dụng vào đời sống hằng ngày. Có đến lớp học, hàng Phật tử mới được khai thông trí tuệ, có được trí tuệ thì sự tu tập sẽ được phát triển cao hơn, nhờ vào năng lực tu tập sẽ giúp mình buông bỏ được tham, sân, si. Ánh sáng trí tuệ và từ bi sẽ đốt cháy tan não phiền và mang lại niềm an lạc, hạnh phúc ngay trong đời sống thực tại.

Trong không khí hân hoan, Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn - UV Thường trực HĐTS, Phó ban Kiểm soát T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Chứng minh lớp giáo lý có đôi lời ban đạo từ và sách tấn - Phật tử hãy nỗ lực tu học để xứng đáng là người đệ tử tại gia của Đức Phật. Đồng thời Hòa thượng cũng nêu cao tinh thần lợi ích của việc tu học và giải thích rỏ ý nghĩa sâu xa của chữ  “TU”. Tu có nghĩa là “Sửa”, là từ sự xấu xa sửa lại cho tốt đẹp, tà ngụy sửa lại cho chính đáng, độc ác sửa lại cho hiền lành, mê mờ sửa lại cho sáng suốt... Người tu như ngọc có dũa mài mới thành đồ hữu dụng, người có học tập mới trở nên người hay, người có công tu tập thì mới tìm được sự giải thoát. Nét đẹp của người tu tại gia là cuộc sống chân thật hồn nhiên, một nhân cách trong sạch và có một trái tim Bồ Tát vô chấp vô phân biệt, vượt qua những chướng ngại khắc nghiệt của cuộc đời mới thành tựu đạo nghiệp. Có được những thành quả đó Phật tử phả tinh tấn tham gia học giáo lý…

Sau khi kết thúc buổi khai giảng, ĐĐ.Thích Phước Minh - Phó ban HDPT GHPGVN tỉnh, Thư  Ký lớp giáo lý, đã có buổi sinh hoạt với Phật tử với nhiều nội dung liên quan đến lớp học. Các lớp giáo lý sẽ bắt đầu triển khai học vào ngày thứ bảy cuối tuần. Bên cạch đó, Đại đức còn hướng dẫn cách đăng ký tham dự các lớp giáo lý cơ bản dành cho các học viên mới. Ngoài ra, ban tổ chức còn hướng dẫn các học viên khi đến lớp học nên khoác trên mình những trang phục kín đáo, màu sắc nhã nhặn, không sặc sỡ, để đem lại nét đẹp trang nghiêm, thanh khiết cho không gian lớp học, cũng chính là tôn nghiêm cho bản thân.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online