02/08/2019 12:16

Bến Tre: Ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh họp tổng kết khóa tu “Mùa hè tuổi trẻ Phật giáo – Hương Sen Đồng Khởi” lần thứ I năm 2019

 

PSO - Sáng ngày 31/07/2019, Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Bến Tre họp tổng kết khóa tu “Mùa hè tuổi trẻ Phật giáo – Hương Sen Đồng Khởi” lần thứ I năm 2019, tại văn phòng Ban Trị sự (chùa Viên Minh) GHPGVN tỉnh Bến Tre, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 2, TP. Bến Tre. Phiên họp được sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn – Ủy Viên HĐTS, Phó ban Kiểm soát trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh Bến Tre.

HT.Thích Lệ Đức, HT.Thích Nhựt Tấn , HT.Thích Lệ Linh – Ban chủ tọa phiên họp

Quang lâm tham dự có: HT.Thích Lệ Đức – Chứng minh BTS PG tỉnh Bến Tre; HT.Thích Lệ Linh – UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh, kiêm Trưởng Ban tổ chức Hội trại; ĐĐ.Thích Pháp Thông – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh; ĐĐ.Thích Long Bình – Trưởng Ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên trong Ban tổ chức Hội trại khóa tu mùa hè Tuổi trẻ Phật giáo tham dự đông đủ.

Trại hè tuổi trẻ Phật giáo tỉnh Bến Tre lần thứ I với chủ đề “Hương Sen Đồng Khởi” đã mang đến cho các em thanh thiếu nhi một sân chơi đầy bổ ích khi kết hợp vừa chơi vừa tu tập Phật pháp, với ý nghĩa nuôi dưỡng bản tính hồn nhiên trong sáng, lương thiện trẻ thơ; ngăn chặn sự thỏa mãn, sự hiếu kỳ của tuổi trẻ với cuộc sống hiện thực đa dạng, phức tạp, sôi nổi của đời sống kinh tế phát triển đã có nhiều hiện tượng tiêu cực tha hóa đạo đức dâng trào….Môi trường “Hội trại tuổi trẻ Phật giáo” mục đích chung tay cùng đất nước xây dựng một thế giới chân thiện mỹ từ trẻ thơ…sớm nhận chân giá trị đạo đức của mỗi cá nhân là thánh thiện – Để các em biết sống chú ý hơn đến thái độ và trách nhiệm bản thân đối với cái xấu, cái ác.

Qua 04 ngày diễn ra Hội trại, có hơn 500 em trại sinh là những thanh thiếu nhi đến từ 09 huyện, thành trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã tham gia nhiều hoạt động tiêu biểu hấp dẫn, đậm chất giáo dục và nét tinh thần tập thể – các trò chơi mang tính thể thao rèn luyện cơ thể; cùng chung tay trang trí nét đẹp liều trại; thi đố vui có thưởng; thi văn nghệ và biểu diễn nét đẹp áo lam; trổ tài ẩm thực mâm cơm gia đình; tham gia một số trò chơi dân gian náo nhiệt vui tươi; tham gia phiên chợ quê đã tạo nên một không khí đầy sôi nổi náo nhiệt phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu nhi.

ĐĐ.Thích Pháp Thông – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh Bến Tre
ĐĐ.Thích Long Bình – Trưởng Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Hội trại khóa tu mùa hè Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ I năm 2019, đã thành công viên mãn chính là nhờ vào sự quan tâm và chỉ đạo cố vấn của chư Tôn đức trong Ban Thường trực BTS PG tỉnh Bến Tre; cùng toàn thể chư Tăng Ni trụ trì các tự viện của 09 huyện, thành, các công ty, quý Phật tử mạnh thường quân đã hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần.

Bên cạnh đó, hội trại được sự trợ duyên nhiệt tình của các cấp lãnh đạo UBND thành Phố, tỉnh Bến Tre, Ban Tôn giáo tỉnh, Công an tỉnh, lực lượng Công an giao thông đảm bảo an ninh – trật tự cho đời sống sinh hoạt của các em trại sinh được an toàn…an tâm tu học trong 4 ngày tại khóa tu. 

HT.Thích Lệ Linh – UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh, kiêm Trưởng Ban tổ chức Hội trại

Tại phiên họp, HT.Thích Lệ Linh – UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh, kiêm Trưởng Ban tổ chức Hội trại, đã đúc kết lại toàn bộ những khuyết điểm và ưu điểm đã diễn ra trong hội trại và rút kinh nghiệm để đến năm 2020 sẽ triển khai kế hoạch cho hội trại kế tiếp diễn ra được hoàn hảo và thành công hơn.

Khóa tu mùa hè tuổi trẻ Phật giáo tỉnh Bến Tre lần thứ I, năm 2019 đã khép lại…và để lại cho hơn 500 em trại sinh với nhiều ký ức đẹp trong mùa hè. Tại khóa tu, các em được học những bài giáo lý thiết thực đầy bổ ích – là giá trị chân lý để áp dụng vào đời sống thực tại. Qua khóa tu, các em trải nghiệm được nhiều kiến thức từ các buổi tập huấn về những bài học các kỹ năng sống –  đã mang đến cho các em một nguồn vốn đầy năng lượng để làm hành trang bước vào đời ở tuổi trưởng thành.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

  The post Bến Tre: Ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh họp tổng kết khóa tu “Mùa hè tuổi trẻ Phật giáo – Hương Sen Đồng Khởi” lần thứ I năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online