12/10/2022 14:00

Bến Tre: BTS GHPGVN TP.Bến Tre tổ chức phiên họp lấy ý kiến thống nhất nhân sự bổ nhiệm Trụ trì Chùa Liên Hiệp

PSO - Ngày 12/10/2022, Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN Thành Phố Bến Tre tổ chức lấy ý kiến thống nhất nhân sự bổ nhiệm Đại đức Thích Xuân Viên đảm nhận Trụ trì Chùa Liên Hiệp, xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. 

Quang lâm và tham dự có Thượng tọa Thích Thanh Mẫn – Phó BTS, Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành; ĐĐ.Thích Nguyên Bảo - Phó Thường trực BTS GHPGVN thành phố Bến Tre, Chủ tọa phiên họp; ĐĐ.Thích Minh Bình - Phó Ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN Thành phố; ĐĐ.Thích Chúc Thịnh - Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN thành phố Bến Tre; SC.Thích nữ Chúc Nghiêm Phó Thư ký, Chánh văn phòng GHPGVN thành phố Bến Tre.

Đại diện lãnh đạo Chính quyền có Ông Trần lê Hoàng Phương – Phó chủ tịch UBND xã Phú Nhuận; Ông Nguyễn Tấn Mạnh – Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp 3, xã Phú Nhuận; Cùng quý đại diện Chính quyền đia phương và Phật tử chùa Liên Hiệp tham dự.

Khai mạc phiên họp, ĐĐ.Thích Nguyên Bảo - Phó Thường trực BTS GHPGVN thành phố Bến Tre, Chủ tọa phiên họp có đôi lời chia sẻ - Một ngôi Tam bảo cần phải có một vị trụ trì để hướng dẫn Phật Pháp và điều hành Phật sự, hiện tại chùa Liên Hiệp đang khiếm khuyết trụ trì – Ban Trị sự tổ chức phiên họp nhằm lấy ý kiến biểu quyết chấp thuận ĐĐ.Thích Xuân Viên là người sẽ đảm nhận chức vị trụ trì để thừa hành Phật sự, chăm sóc bổn tự theo đơn thỉnh nguyện của Phật tử.

Tại phiên họp, đại diện Phật tử chùa Liên Hiệp phát biểu ý kiến và đồng ký tên thỉnh nguyện ĐĐ.Thích Xuân Viên đảm nhận trách nhiệm trụ trì để hướng dẫn cho Phật tử tu học. Trong suốt thời gian với vai trò người quản lý ngôi Tam bảo, Phật tử nhận thấy Đại đức tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại, đối nội trong các mặt công tác Phật sự của một vị Trụ trì. Đối với Chính quyền Đại đức luôn hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đở bà con nghèo tại địa Phương. Phật tử mong muốn Ban Trị sự GHPGVN thành Phố Bến Tre sớm hoàn tất hồ sơ để ĐĐ.Thích Xuân Viên  được chính thức Trụ trì chùa Liên Hiệp.

Đại diện lãnh đạo địa phương Ông Trần Lê Hoàng Phương – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận phát  biểu - Ông chúc mừng đến ĐĐ.Thích Xuân Viên đã được chư Tôn đức BTS GHPGVN TP.Bến Tre đặt niềm tin và trao trách nhiệm đảm nhận vị trí quản lý ngôi Tam bảo Liên Hiệp. Trên tinh thần Đạo pháp Dân tộc và khích lệ tinh thần, Ông hy vọng Đại đức sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian thử thách để chờ nhận Quyết định bổ nhiệm Trụ trì. Ông hứa sẽ quan tâm và hỗ trợ thủ tục hành chánh và chúc Đại đức phát triển ngôi tam bảo ngày càng cao hơn, để không phụ niềm tin của Ban Trị sự và Phật tử.

Nhân dịp, Thượng tọa Thích Thanh Mẫn - Phó BTS, Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh, Bổn sư của ĐĐ.Thích Xuân Viên đã có đôi lời huấn từ - Thời gian hiện tại chưa chính thức là Trụ trì, vì thế Đại đức phải làm tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tập sự với cương vị quyền quản viện chùa Liên Hiệp. Trong thời gian nầy những hoạt động công tác Phật sự đối nội, đối ngoại điều phải biết kết hợp cùng Chính quyền địa phương và Phật tử để được hanh thông và đúng với Chánh pháp và Pháp luật nhà nước ban hành.

Trước phiên họp, Đại đức Thích Xuân Viên phát biểu tri ân đến chư tôn đức, quý lãnh đạo, nam nữ Phật tử và phát nguyện làm tốt trách nhiệm mà Phật tử đã đặt niềm tin, giao phó chăm sóc ngôi tam bảo. Đại đức y giáo phụng hành lời chỉ dạy Bổn sư và Chư Tôn đức BTS GHPGVN thành phố Bến Tre đã giáo huấn. Đại đức hứa sẽ tinh tấn tu học và nổ lực làm tròn sứ mạnh trụ trì mà Ban Trị sự đã giao phó, phát triển ngôi tam bảo ngày càng hưng thịnh và hướng dẫn Phật tử tu học giáo pháp và thực hành đúng với đường lối ban hành của Nhà nước để làm lợi ích cho xã hội.

Đúc kết phiên họp, ĐĐ.Thích Nguyên Bảo – Chủ tọa phiên họp đã ghi nhận rất nhiều ý kiến và với sự đồng thuận cao qua phần biểu quyết của Phật tử chùa Liên Hiệp. Đồng thời gửi lời tri ân đến với quý lãnh đạo Chính quyền địa phương và Phật tử đến tham dự. Trên tinh thần ủng hộ cho Phật giáo, Thượng tọa mong Chính quyền sở tại hãy luôn giúp đở cho Đại đức Thích Xuân Viên hội đủ yếu tố tư cách pháp nhân đảm nhận nhiệm vụ trụ trì và điều hành Phật sự.

Phiên họp kết thúc trên tinh thần hòa họp và đoàn kết.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online