23/11/2022 19:27

Bến Tre: Các tự viện treo Biểu ngữ chào mừng Đại Hội Đại Biểu Phật Giáo toàn Quốc lần thứ IX (2022-2027)

PSO - Tháng 11, Miền nam khí hậu ấm áp, không se lạnh như khí trời Hà Nội; Cũng chính là tháng diễn ra sự kiện quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Nhằm truyền thông sự kiện chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra từ ngày 26-29/11/2022, tại chùa Quán Sứ, Thủ Đô hà Nội.

Hòa chung cùng không khí hân hoan, trong những ngày qua, các Tự viện, chư Tăng Ni, Phật Tử tỉnh Bến Tre đang hướng trái tim mình về Thủ Đô bằng những hình ảnh sắc cờ Phật giáo và biểu ngữ để chào mừng "Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027" thành công tốt đẹp.

Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam toàn quốc lần thứ IX, là sự kiện quan trọng trong đời sống tín ngưỡng và tinh thần của đồng bào Việt Nam theo đạo Phật, đánh dấu bước phát triển mới về mọi mặt của Phật giáo Việt Nam sau hơn 1/4 thế kỷ thống nhất, hòa hợp trong tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Cùng với các tôn giáo khác, Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam đã luôn gương mẫu và tích cực trong xây dựng đất nước giàu đẹp, xây dựng đời sống văn hóa, đạo đức lành mạnh, xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, dịch bệnh và bất hạnh trong cuộc sống. Những hoạt động mang đậm nét nhân văn ấy đã góp phần khơi dậy trách nhiệm, tình cảm tương thân tương ái của toàn xã hội, cùng nhau hướng tới xây dựng đất nước giàu mạnh, xây dựng xã hội tốt đẹp. Những đóng góp thiết thực và đầy ý nghĩa của Giáo hội Phật giáo Việt Nam càng chứng tỏ Phật giáo là tôn giáo nhập thế, luôn gắn bó đạo với đời, có truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc. Đồng thời luôn lấy tinh thần nhập thế “Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phậtlàm phương châm thực hiện.

Kính chúc Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra thành công tốt đẹp trong ánh hào quang của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Phật.

Sau đây là hình ảnh tiêu  biểu các tự viện tỉnh Bến Tre treo biểu ngữ chào mừng Đại Hội:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online