19/07/2019 15:39

Bến Tre: Khai mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo “Hương Sen Đồng Khởi” lần thứ I, năm 2019.

Sáng ngày 19/07/2019, được sự chỉ đạo và cho phép của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Ban Hướng Dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo “Hương Sen Đồng Khởi” lần thứ I, năm 2019 diễn ra sau một ngày tập trung tại chùa Bạch Vân, phường 6, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre với sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Thanh Hùng - UV TT HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (T.Ư GHPGVN) và TT.Thích Phước Nghiêm - UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BHDPT T.Ư, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư GHPGVN

Chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà có sự hiện diện tôn quý của: HT.Thích Lệ Linh - UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh, kiêm Trưởng ban tổ chức Hội trại; HT. Thích Lệ Đức, HT. Thích Tâm Huệ - đồng chứng minh BTS PG tỉnh; HT.Thích Huệ Ngộ - Phó BTS, Trưởng ban Kiểm soát PG tỉnh; TT.Thích Huệ Đức - Phó BTS, Trưởng ban Hoằng Pháp PG tỉnh; Cùng Quý Ni trưởng Chứng minh, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; Chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực BTS PG tỉnh, BTS PG huyện, thành phố và chư tôn đức Ban tổ chức điều hành Hội trại tuổi trẻ Phật giáo “Hương Sen Đồng Khởi” lần thứ I.

Đại diện lãnh đạo Chính quyền các cấp có: Ông Phạm Ngọc Thành – Phó ban Tôn giáo – Sở Nội Vụ tỉnh Bến Tre; Ông Nguyễn Công Vĩnh - Ủy viên Ban Thường trực Tỉnh ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh ; Ông Đỗ Kiến Thức – Chuyên viên Ban Dân vận Tỉnh ủy Bến Tre; Ông Nguyễn Thanh Vũ – Đội trưởng Phòng An ninh Đối nội, Công an tỉnh Bến Tre; Ông Phan Thanh Trẻ - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy Ban Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bến Tre, cùng các đại diện các ban ngành TP. Bến Tre và địa phương tham dự, chúc mừng buổi lễ.

Thay mặt Ban tổ chức, HT.Thích Lệ Linh - UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh, kiêm Trưởng Ban tổ chức Hội trại tuyên bố khai mạc buổi lễ, Hòa thượng kính gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến toàn thể chư Tôn đức lãnh đạo cấp Trung ương giáo hội; Ban Thường trực BTS PG tỉnh và tòan thể chư Tôn đức Tăng Ni, quý đại biểu khách quý đã trở về chúc mừng lễ khai mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo tỉnh Bến Tre lần thứ I với chủ đề “Hương Sen Đồng Khởi” và hơn 500 trại sinh và tình nguyện viên đến từ 09 huyện, thành phố trở về tham dự hội trại năm 2019.

Trong cuộc sống, có một điều không bao giờ với tới được, đó là ngày mai, và cũng có một điều sẽ không bao giờ tìm lại được, đó là ngày hôm qua. Và có thể cho đó là ký ức, là tuổi thơ, là tất cả những gì đã nằm lại miền đất mang tên quá khứ. Dù hạnh phúc hay khổ đau, chắc chắn rằng, mỗi con người đều có một thời thơ ấu để nhớ nhung, một tuổi thơ để hoài niệm, một khoảng trời bé nhỏ để yêu thương. Bởi đó là khi chúng ta nhìn cuộc sống bằng đôi mắt trong sáng và hồn nhiên của những đứa trẻ, chúng ta thấy nó thật đẹp, thật lộng lẫy khi được điểm tô bằng những gam màu rực rỡ, tươi sáng. Tuổi thơ ai cũng một thời đi qua... Mùa hè là vui chơi, mùa tung tăng của tuổi thơ – tuổi học trò là cái thuở ngây ngô và hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Hôm nay, hiện diện hơn 500 em trại sinh là những gương mặt đại diện cho tuổi thơ…cho cánh đồng mộc mạc hồn nhiên đang trổ đồng đồng, là những búp măng xinh tươi vươn vai chóng lớn - Các em được phước duyên may mắn gần gửi với chư Tôn đức, biết hướng đến Phật Pháp, biết trải lòng buông bỏ nguồn vui náo nhiệt, ồn ào, tham đắm những vai thế thân bi lụy và hùng tráng trên thế giới ảo mà đồng quay về đây cùng nhau tu học, cùng nhau hướng thiện chia sẻ lòng biết yêu thương đến với mọi người và nuôi dưỡng tâm Từ bi đến muôn loài; hiếu thuận với ông bà, cha mẹ; là những thanh niên trẻ năng động, tài trí và hữu dụng cho xã hội ngày mai.

Đến với Hội trại các em sẽ tự thân trải nghiệm với những suy tư và nhận thức cá nhân theo từng bài học đầy phấn khởi từ chư Tôn đức và các anh chị tình nguyện viên dạy bảo, các em được lồng ghép  các trò chơi náo nhiệt vào các thời khóa tu học để tạo nên một hình ảnh của một người Phật tử biết ôn hòa, đi đứng tôn nghiêm và thanh thoát trong ngôn từ. Sau khi hoàn thành khóa tu trở về mái ấm đời thường…với niềm tin chờ đợi và hy vọng từ gia đình.. sẽ nhận ra những đứa con nay đã lớn hơn rồi trong suy nghĩ.. biết hiếu thuận với ông bà, biết nhã nhặn và giúp đỡ mẹ Cha vơi đi gánh vất vả trong đời thường.

Đến với Hội trại tuổi trẻ Phật giáo “Hương sen Đồng Khởi” là các em được tắm mình trong ánh sáng Từ bi và Trí tuệ của Phật pháp… giúp các e có lối sống lành mạnh hướng đến chân thiện mỹ ở mai sau trước ngưỡng cửa vào đời.

Trong buổi lễ, Ban tổ chức Hội trại đã đón nhận rất nhiều lời chúc mừng và hoa của Chư Tôn đức Tăng và Đại biểu khách mời trao tặng trong ngày khai mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo “Hương sen Đồng Khởi” lần thứ I, năm 2019.

Tiếp theo, SC.Thích nữ Như Nguyệt - Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh, kiêm Thư ký Hội Trại, báo cáo tiến trình hoạt động triển khai xây dựng một sân chơi đầy ý nghĩa và bổ ích mang tên “Hương Sen Đồng Khởi” của Hội trại tuổi trẻ Phật giáo tỉnh Bến Tre.

Sau bản báo cáo, đại diện cho hơn 500 em trại sinh hiện diện, em Lê Minh Châu thành thành kính dâng lời cảm niệm và phát nguyện dâng lên chư Tôn đức Ban chứng minh, Ban tổ chức với tâm tư thanh thoát sau một ngày sinh hoạt đã trôi qua: “...Đến với ngôi chùa Bạch Vân cổ kính uy nghi này… là đến với hội trại, được hòa mình sống hòa hợp, vui vẻ bên nhau. Để cùng tu, cùng học dưới sự dìu dắt và yêu thương của quý thầy cô. Chúng con được hiểu thêm về Phật Pháp, để chúng con biết hiếu kính với cha mẹ, thuận thảo yêu thương anh chị em. Từ đó chúng con sẽ trở thành những búp sen thơm ngát dễ thương của mọi người và sau này sẽ là những công dân tốt cho xã hội…”

Hòa thượng Thích Huệ Ngộ - Phó BTS, Trưởng ban Kiểm soát PG tỉnh, thay mặt Ban Thường trực BTS PG tỉnh Bến Tre có đôi lời chỉ đạo đến với với Ban tổ chức trại hè tuổi trẻ Phật giáo năm 2019 với niềm tin đi đến thành công viên mãn.

Vượt qua bao khó khăn trong mọi hoàn cảnh để có được một trại hè Phật giáo dành cho tuổi trẻ tỉnh Bến Tre với chủ đề: “Hương sen Đồng khởi” là nhờ vào tình thương yêu của Chư Tôn đức Tăng Ni tỉnh nhà và sự đóng góp từ các nhà mạnh thường quân khắp nơi gửi về hỗ trợ. Đại diện cho Ban Tổ chức ĐĐ.Thích Huệ Định - Phó Ban tổ chức, Trưởng ban vận động kinh phí Hội trại tuyên bố danh sách các nhà mạnh thường tâm huyết ủng hộ.

Với niềm hân hoan và tràn đầy niềm an lạc khi được sự yêu thương, quan tâm của chư Tôn Hòa thượng lãnh đạo Giáo hội từ Trung ương đã quang lân trở về quê hương xứ dừa để chứng minh và chỉ đạo cho Ban tổ chức Hội trại – Tại buổi lễ, Thầy và trò của trại hè “Hương sen Đồng Khởi” cung nhau kính lắng nghe đôi lời quý báu đạo từ của HT. Thích Thanh Hùng - UV TT HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương Giáo hội. Hòa Thượng đã tán thán việc làm vô cùng ý nghĩa của Ban lãnh đạo Giáo hội tỉnh Bến Tre khi đã tổ chức được một Hội trại quy mô và hoành tráng đã nói lên “Tầm quan trọng của tuổi trẻ là nền tảng, là tương lai cho đất nước và cho gia đình của các em…

Trước khi chương trình khép lại, TT.Thích Huệ Đức – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh, thay lời chư Tôn đức Ban Chứng minh, Ban Thường trực BTS PG tỉnh, Ban tổ chức Hội trại cảm tạ. tri ân đến toàn thể đại biểu khách mời và chúc Hội trại tiếp tục diễn ra và tiến đến thành công và dạt nhiều kết quả tốt đẹp trong mùa hè năm 2019.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan tràn ngập tiếng cười hồn nhiên thanh thoát của hơn 500 trại sinh, tình nguyện viên khi được hòa mình dưới tôn dung chư Tôn đức Hòa thượng, Tăng Ni Ban tổ chức chụp hình lưu niệm lại những khoảnh khắc kỷ niệm của ngày khai mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo “ Hương Sen Đồng khởi” lần thứ I, năm 2019.

Hình ảnh chư Hòa thượng, chư Tôn đức tăng thăm các đơn vị trại đến từ huyện, thành:

Hình ảnh cung nghinh chư Tôn đức:

Hình ảnh dâng hoa cúng dường:

 Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

     
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online