Bến Tre: Lễ khánh thành cầu Tường Nguyên 469 và 471 - 472 tại huyện Mỏ Cày Nam

PSO - Sáng ngày 26/04/2023 (nhằm ngày 7/3 năm Quý Mão), Hội từ thiện chùa Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM) do Đại đức Thích Minh Phú - UV HĐTS, Phó Ban tài chánh TƯ GHPGVN, Chủ tịch Hội từ thiện chùa Tường Nguyên làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ khánh thành cầu Tường Nguyên 469 (xã Phước Hiệp) và cầu Tường Nguyên 471 - 472 (xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).

Xây dựng cầu, lộ nông thôn là một phong trào phát triển, sôi nổi trên địa bàn huyên Mỏ Cày Nam. Nhằm tạo điều kiện đi lại cho bà con nông dân cũng như các em học sinh được dễ dàng đồng thời góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, UBND huyện Mỏ Cày Nam đã vận động các nhà từ thiện, các chùa ủng hộ cho việc xây dựng cầu. Trên tinh thần đó, các xã đã gửi thư kêu gọi Hội từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) hỗ trợ an sinh cho những công trình này.

Được biết cây cầu Tường Nguyên 469 tại xã Phước Hiệp, huyên Mỏ Cày Nam được xây dựng bê tông kiên cố có tổng chiều dài là 34m, chiều rộng 3,3m do gia đình ông Vũ Xuân Kỷ và bà Ngô Thị Thanh ở TP.HCM tài trợ với tịnh tài là 450 triệu đồng. Hai cây cầu Tường Nguyên 471 và 472 tại xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam có chiều ngang là 2,8m, dài 22m (cho cầu TN 471), ngang 2,8m, dài 12m (cho cầu TN 472) do bà Lê Hồng Ngân ở TP.HCM tài trợ. Kinh phí 370 triệu đồng. Đơn vị thi công 3 cây cầu trên là quý Phật tử Hội từ thiện chùa Tường Nguyên đóng góp công sức lao động xây dựng nên những công trình này.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Phú cho biết đoàn rất vui khi được về thăm quê hương tỉnh Bến Tre trong đó có xã Phước Hiệp và xã Định Thủy, qua đó gửi lời chúc sức khỏe đến các cấp chính quyền cùng bà con nơi đây. Đại đức chia sẻ thêm: Xuất phát từ lòng nhân đạo và trách nhiệm với cộng đồng xã hội, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên đã vận động các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng "Cầu bê tông nông thôn” mang ý nghĩa vừa giúp đỡ cho những gia đình nghèo có thêm phương tiện đi lại hàng ngày để có thể tham gia sản xuất nhằm ổn định cuộc sống vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đến trường an toàn hơn, nhất là trong mùa mưa. Ngoài ra, việc sớm đưa cây cầu vào sử dụng còn góp phần tạo vẻ mỹ quan và thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội. Giờ đây, những cây cầu mới đã hiện diện đó là điều rất vui mừng. Chúng tôi hy vọng từ bây giờ cây cầu sẽ giúp người dân nơi đây đi lại một cách thuận tiện và kinh tế địa phương ngày càng phát triển, đem lại cuộc sống sung túc ấm no cho tất cả mọi người.

Đại diện chính quyền các cấp cũng đã bày tỏ niềm vui mừng khi những cây cầu đã hoàn thành và gửi tặng bằng khen cùng những lẵng hoa tươi thắm, gửi lời cảm ơn chân thành đến quý mạnh thường quân, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên và Đại đức Thích Minh Phú. Qua đó hy vọng rằng, sau khi công trình đi vào sử dụng ngoài việc đi lại thuận tiện làm đẹp cho văn hóa nông thôn, làm lưu thông và trao đổi hàng hóa góp phần phát triển chung của huyện Mỏ Cày Nam và hai xã nói riêng. Đây còn là sự kết nối, gần gũi, thân mật cũng như đoàn kết giữa bà con nhân dân nơi đây, mong rằng tất cả bà con có mặt trong buổi lễ này hãy trân trọng những gì có được và phải chung tay cùng chính quyền địa phương trong việc gìn giữ và bảo quản để cây cầu sử dụng lâu dài và bền vững hơn.

Chiều cùng ngày, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên cũng đã di chuyển đến xã Kim Hoà, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh khởi công xây dựng hai cây cầu Tường Nguyên 476 - 477 với kích thước chiều ngang là 2,8m, dài 20m (cho cầu TN 476), ngang 2,8m, dài 26m (cầu TN 477), kinh phí xây dựng là 750 triệu đồng do gia đình Phật tử Nathan Trần (Hoa Kỳ) và bà con nhân dân địa phương đóng góp. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lần này là 1 tỷ 570 triệu đồng.

Minh Hỷ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online